Trạm vũ trụ của Trung Quốc sẽ “đâm sầm” xuống trái đất?

Tờ Nước Ngay Ngày nay (RT) đưa tin, hôm 21/9, giới chức Trung Quốc xác nhận trạm vũ trụ Thiên Cung-1 của nước này sẽ rơi xuống trái đất vào khoảng cuối năm 2017. Tuy nhiên, có nhiều nghi vấn cho rằng, Bắc Kinh không kiểm soát được quá trình rơi này.
Trạm vũ trụ của Trung Quốc sẽ “đâm sầm” xuống trái đất? - ảnh 1

Thiên Cung-1 sẽ "rơi tự do" xuống trái đất.

Tân Hoa xã dẫn lời bà Wu Ping, phó giám đốc Trung tâm Công nghệ Không gian Trung Quốc cho hay, Thiên Cung-1 sẽ rơi xuống Trái đất vào khoảng cuối năm 2017 và phần lớn các bộ phận của Thiên Cung-1 sẽ tan rã trong khí quyển, ít đe dọa tới người dân trên trái đất.

Bà Wu Ping nói: “Dựa vào những tính toán và phân tích của chúng tôi, hầu hết các bộ phận của trạm không gian sẽ nóng chảy trong quá trình rơi”.

Bà cho hay, Bắc Kinh sẽ giám sát chặt chẽ quỹ đạo của Thiên Cung-1 để xem nó sẽ rơi khi nào và ở đâu.

Tuyên bố của bà Wu dường như là sự xác nhận với những nghi vấn rằng Trung Quốc đã mất kiểm soát với Thiên Cung-1 bởi nếu vẫn đang hoạt động tốt thì các nhà điều hành có thể đưa Thiên Cung-1 xuống trái đất với thời điểm và địa điểm cụ thể hoặc đốt cháy chúng trong khí quyển thay vì phải dự đoán như trên.

Thiên Cung-1 được phóng lên vũ trụ vào ngày 29/9/2011, trong thời gian trên quỹ đạo, Thiên Cung-1 đã tiến hành 6 lần ghép nối với tàu vũ trụ Thần Châu 8, 9 và 10 và hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác, đóng góp quan trọng trong sự phát triển Hàng không vũ trụ có người lái của Trung Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !