Trạm Thiên Cung 1 của Trung Quốc đã đâm xuống Thái Bình Dương

Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc, trạm không gian Thiên Cung 1 (Tiangong-1) của quốc gia này rơi xuống Trái Đất sáng ngày 2/4.

Theo tờ channelnewsasia, trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc đã rơi xuống Trái Đất lúc 8h07' giờ Việt Nam và đại đa số mảnh vỡ đã bị đốt cháy ở giữa nam Thái Bình Dương.

Trước đó, các chuyên gia dự đoán Thiên Cung 1 sẽ rơi xuống biển Brazil, nam Đại Tây Dương, gần các thành phố Sao Paulo và Rio de Janeiro.

Cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc cho biết không có bất cứ mảnh vỡ lớn nào chạm tới hành tinh chúng ta.

Holger Krag, quản lý ở Cơ quan hàng không vũ trụ Châu Âu ESA tại Darmstadt nói: "Nếu bạn đứng ở đúng nơi vào đúng thời điểm sẽ trông thấy bầu trời sáng rực,  nó sẽ khá ngoạn mục. Bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ngay cả trong ánh sáng ban ngày. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy một đường mòn khói theo sau".

Trung Quốc đưa trạm không gian Thiên cung 1 vào hoạt động từ năm 2011 nhưng đến tháng 9/2016 họ đã phải thông báo tình trạng mất kiểm soát với trạm này. Hồi tháng 9/2017, các nhà khoa học công bố thông tin Thiên cung 1 sẽ rơi xuống Trái Đất trong đầu năm 2018.

Xem video Trạm Thiên Cung 1 của Trung Quốc

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !