Trải nghiệm "thử chết" ở Hàn Quốc đang gây sốt cộng đồng nước này ra sao?

Tự mặc áo niệm, viết di chúc trước di ảnh của chính mình... đó là cách những người Hàn Quốc đang trải nghiệm dịch vụ "thử chết". Họ "muốn biết" trân quý những giá trị cuộc sống hiện tại - cuộc sống mà nhiều người họ đang cảm thấy bế tắc, chán ghét...
Trải nghiệm "thử chết " để biết trân trọng cuộc sống hiện tại ở Hàn Quốc. Nguồn video: VTV

Sống ở đời, buồn nhất là tự tử, hoặc biết được mình sắp phải chết đi (do bệnh tật, hi sinh...). Bởi cuộc đời sinh ra đã quý, sống để biết nghĩ đã là khó, đến khi biết nghĩ nhưng nhiều người lại nghĩ quẩn hay biết được "trời không cho sống" nữa thì càng buồn. 

Tuy nhiên, nếu "thử chết" để biết trân quý giá trị cuộc sống hơn thì sao? Đó chính là một trong những dịch vụ trải nghiệm đang khá thu hút người dân Hàn Quốc đăng ký tham gia và đang gây sốt cộng đồng mạng.

 

Các bạn trẻ sau khi trải nghiệm và đang bắt đầu hối hận với những suy nghĩ bi quan, lối sống buông thả, thậm chí tư tưởng muốn tự tử trước đó của bản thân.

Chết là hết - câu nói cửa miệng của nhiều người. Nhưng chết liệu... có hết? Nỗi đau của người ở lại thế nào? Bản thân mỗi người, nếu phải chết đã làm tròn nghĩa vụ khi được sống trên đời hay chưa? 

Khi bạn có ý thức về cái chết, ban sẽ sống và biết phải sống ra sao theo một cách mới.

Do đó, cách làm tang lễ cho chính mình: chụp ảnh thờ bản thân, viết di chúc trước di ảnh, tự mặc áo niệm, nằm trong quan tài... là cách khong chỉ người già mà cả giới trẻ tại Seoul đang muốn trải nghiệm với chính bản thân.

Dịch vụ "thử chết" thu hút rất đông người đăng ký trải nghiệm tại Hàn Quốc thời gian qua.

Trong thực tế, theo triết hoc "không ai tắm 2 lần trên một dòng sông". Và cũng không mấy ai chết đi có thể sống lại. Do đó, hãy biết trân quý những gì đang có, đó chính là thông điệp rõ ràng nhất ở dịch vụ "thử chết" đang gây sốt tại Hàn Quốc này.

Dịch vụ thử chết giúp mọi người trân trọng cuộc sống, sống bao dung và gỡ bỏ mâu thuẫn với gia đình và bạn bè. "Xin lỗi và làm lành" để sống những tháng ngày hạnh phúc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp... là cách chúng ta biết trân quý cuộc sống của mình hơn.

Nam Phương
Từ khóa: Hàn Quốc Trải nghiệm Thử chết Trân trọng cuộc sống hiện tại Cầu Khuể Hải Phòng Tự tử Áp lực cuộc sống

Cập nhật kết quả trận Anh vs Senegal vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 5/12

Lúc 2h00 ngày 5/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Anh vs Senegal trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Cập nhật kết quả Anh vs Senegal bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Pháp vs Ba Lan vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 4/12

Lúc 22h00 ngày 4/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Ba Lan trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Pháp vs Ba Lan bên dưới.

Khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc Phan Sào Nam

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc RikVip trong vụ án Phan Sào Nam.

Cháy nhiều ngôi nhà trong phố cổ Hà Nội lúc rạng sáng

Lúc rạng sáng 4/12, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại một số ngôi nhà trên phố cổ Hà Nội, nên khẩn trương đến hiện trường tiến hành đập lửa.

Làng đào Hà Nội chớm nở sớm, người dân hối hả tuốt lá đào, chuẩn bị đón Tết

Người tuốt lá đào cần phải bảo vệ mắt hoa ở cuối nách lá. Nên bứt từng lá. Không được một tay tuốt lá thẳng từ đọt xuống, làm như vậy tổn thương đến mầm hoa.

Video Highlight World Cup 2022 bàn thắng Hà Lan 3-1 Mỹ: Hà Lan chờ Argentina ở tứ kết Icon

Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận Hà Lan vs Mỹ ngày 3/12. Với các bàn thắng của Depay, Daley Blind và Denzel Dumfries Hà Lan đã đánh bại đội tuyển Mỹ để chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt ở vòng đấu tứ kết.

Video bóng đá bàn thắng Argentina 2-1 Australia World Cup 2022: Messi 'nổ súng' đón Hà Lan Icon

Xem video bóng đá bàn thắng trận Argentina vs Australia World Cup 2022 ngày 4/12. Các bàn thắng của Messi, Alvarez đã giúp Argentina đánh bại Australia 2-1 ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Kết quả trận Argentina vs Australia vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 4/12 Icon

Lúc 2h00 ngày 4/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Australia trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Kết quả chung cuộc Argentina vs Australia bên dưới.

Quốc lộ 14B ách tắc vì đám cháy lớn từ kho phế liệu ở Đà Nẵng

Cháy lớn xảy ra ở kho phế liệu cạnh Quốc lộ 14B khiến các phương tiện tham gia giao thông trên đường không thể di chuyển, phải dừng chờ gây ách tắc cục bộ

Kết quả trận Hà Lan vs Mỹ vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 3/12 Icon

Lúc 22h00 ngày 3/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Hà Lan vs Mỹ trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa. Kết quả chung cuộc Hà Lan vs Mỹ bên dưới.

Đang cập nhật dữ liệu !