Trải nghiệm "thử chết" ở Hàn Quốc đang gây sốt cộng đồng nước này ra sao?

Tự mặc áo niệm, viết di chúc trước di ảnh của chính mình... đó là cách những người Hàn Quốc đang trải nghiệm dịch vụ "thử chết". Họ "muốn biết" trân quý những giá trị cuộc sống hiện tại - cuộc sống mà nhiều người họ đang cảm thấy bế tắc, chán ghét...
Trải nghiệm "thử chết " để biết trân trọng cuộc sống hiện tại ở Hàn Quốc. Nguồn video: VTV

Sống ở đời, buồn nhất là tự tử, hoặc biết được mình sắp phải chết đi (do bệnh tật, hi sinh...). Bởi cuộc đời sinh ra đã quý, sống để biết nghĩ đã là khó, đến khi biết nghĩ nhưng nhiều người lại nghĩ quẩn hay biết được "trời không cho sống" nữa thì càng buồn. 

Tuy nhiên, nếu "thử chết" để biết trân quý giá trị cuộc sống hơn thì sao? Đó chính là một trong những dịch vụ trải nghiệm đang khá thu hút người dân Hàn Quốc đăng ký tham gia và đang gây sốt cộng đồng mạng.

 

Các bạn trẻ sau khi trải nghiệm và đang bắt đầu hối hận với những suy nghĩ bi quan, lối sống buông thả, thậm chí tư tưởng muốn tự tử trước đó của bản thân.

Chết là hết - câu nói cửa miệng của nhiều người. Nhưng chết liệu... có hết? Nỗi đau của người ở lại thế nào? Bản thân mỗi người, nếu phải chết đã làm tròn nghĩa vụ khi được sống trên đời hay chưa? 

Khi bạn có ý thức về cái chết, ban sẽ sống và biết phải sống ra sao theo một cách mới.

Do đó, cách làm tang lễ cho chính mình: chụp ảnh thờ bản thân, viết di chúc trước di ảnh, tự mặc áo niệm, nằm trong quan tài... là cách khong chỉ người già mà cả giới trẻ tại Seoul đang muốn trải nghiệm với chính bản thân.

Dịch vụ "thử chết" thu hút rất đông người đăng ký trải nghiệm tại Hàn Quốc thời gian qua.

Trong thực tế, theo triết hoc "không ai tắm 2 lần trên một dòng sông". Và cũng không mấy ai chết đi có thể sống lại. Do đó, hãy biết trân quý những gì đang có, đó chính là thông điệp rõ ràng nhất ở dịch vụ "thử chết" đang gây sốt tại Hàn Quốc này.

Dịch vụ thử chết giúp mọi người trân trọng cuộc sống, sống bao dung và gỡ bỏ mâu thuẫn với gia đình và bạn bè. "Xin lỗi và làm lành" để sống những tháng ngày hạnh phúc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp... là cách chúng ta biết trân quý cuộc sống của mình hơn.

Nam Phương
Từ khóa: Hàn Quốc Trải nghiệm Thử chết Trân trọng cuộc sống hiện tại Cầu Khuể Hải Phòng Tự tử Áp lực cuộc sống

Trải nghiệm độc đáo tại cung đường Ecopark Marathon 2023

Các vận động viên, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian tươi mát của hơn 1 triệu cây xanh, với những cung đường chạy City Trail độc đáo, hay dưới những tán cây xanh đang vào mùa thay lá đẹp tuyệt.

Ô tô khách va chạm xe đầu kéo, 8 người thương vong

Vụ va chạm giữa ô tô khách và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Từ bỏ thu nhập cao, nữ dược sỹ người Vân Kiều háo hức lên đường nhập ngũ

Dù đã tốt nghiệp trường cao đẳng y tế và có việc làm với thu nhập cao nhưng cô gái người Vân Kiều Hồ Thị Dung đã tự nguyện viết đơn lên đường tham gia nghĩa vụ công an, thực hiện mơ ước bấy lâu của mình.

Du khách nườm nượp viếng chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng ngày tết Nguyên tiêu

Trong ngày tết Nguyên tiêu, hàng ngàn người dân và du khách tìm đến chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) để dâng hương, cầu bình an.

Xử phạt tài xế ô tô dùng băng dính che biển số để tránh phạt nguội

Tài xế ô tô dùng băng dính che biển kiểm soát nhằm tránh phạt nguội bị lực lượng CSGT phát hiện, xử lý trên Quốc lộ 1B (Hà Nội).

Mưa đá với mật độ dày ở thành phố Điện Biên Phủ

Khoảng 18h 15 phút tối 4/2, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) bất ngờ xảy ra một trận giông lốc mạnh kèm theo mưa đá, gây nhiều thiệt hại.

Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Nghìn người vây kín chân núi hò reo cổ vũ màn tranh tài trên sới vật

Các đô vật huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thi thố sức mạnh trong sự hò reo cổ vũ của hàng nghìn người dân.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !