"Trái Đất hình gì?": Rất nhiều người chưa rõ đáp án!

Nghiên cứu mới cho thấy rằng chỉ 66% người trẻ Mỹ trong độ tuổi 18-24 tin vào sự thật Trái Đất hình tròn.

Theo tờ iflscience, nghiên cứu khảo sát trên 8.215 người trưởng thành ở Mỹ đã đưa ra câu trả lời về quan điểm hình dạng Trái Đất tròn hay phẳng.

Công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến YouGov, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này, đã thực nghiên cứu cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên rằng chỉ có 66% giới trẻ Mỹ trong độ tuổi từ 18-24 tin rằng Trái đất có hình tròn.

Trong khi đó, 4% "luôn tin rằng Trái đất phẳng", 9% tin rằng Trái đất tròn nhưng gần đây đã bắt đầu nghi ngờ về niềm tin của mình. Bên cạnh đó, 5% cho rằng Trái đất phẳng nhưng đã bắt đầu có nghi ngờ và 16% còn lại không chắc chắn Trái đất có hình dạng gì.

86% đàn ông tin rằng Trái đất tròn, trong khi tỷ lệ này là 83% ở phụ nữ. Khoảng 92% những người có thu nhập trên 80.000 USD tin rằng Trái đất tròn, tỷ lệ này giảm dần theo thu nhập, chỉ 87% trong nhóm có thu nhập từ 40.000 - 80.000 USD và 79% ở nhóm có thu nhập dưới 40.000 USD.

Nghiên cứu không chỉ ra lý do vì sao những người trẻ 18-24 tuổi nghi ngờ nhiều về hình dạng của hành tinh mình đang sống. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Đang cập nhật dữ liệu !