TP.HCM yêu cầu huyện Bình Chánh giảm số người chết vì TNGT xuống dưới 100

Trong cuộc họp tại UBND TP.HCM ngày 30/5, Phó ban ATGT Nguyễn Ngọc Tường đưa ra số liệu cho thấy, trong những năm gần đây, mỗi năm huyện Bình Chánh có tới hơn 100 người chết vì TNGT.

Một vụ tai nạn giao thông làm chết người tại huyện Bình Chánh.

Theo ông Tường, đây là điều “chưa từng xảy ra” ở bất cứ quận huyện nào. Ông cũng cho biết, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân là hai nơi có số vụ tai nạn và số người chết tăng cao. Trên phạm vi thành phố, các số liệu về số vụ, số người chết, người bị thương vì TNGT trong những tháng đầu năm cũng “đáng báo động”.

Trước tình hình này, UBND TP vừa có văn bản yêu cầu từ nay đến cuối năm 2018, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân phải kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) từ 5% - 10% (so với năm 2017).

Đặc biệt, riêng huyện Bình Chánh phải kéo giảm số người chết do tai nạn giao thông xuống dưới 100 người/năm.

Ngoài ra lãnh đạo quận, huyện cần xây dựng các mô hình tự quản và thường xuyên kiểm tra, việc đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè, đồng thời tuần tra, ngăn ngừa các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Thành phố cũng yêu cầu quận xử lý lấn chiếm lòng, lề đường trái phép để kinh doanh, nhất là tại các điểm chợ tự phát và bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm có nguy cơ ùn tắc.

Trong khi đó các sở, ngành chức năng cần hỗ trợ hai địa phương trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông theo từng nhóm đối tượng đặc thù; khắc phục các khiếm khuyết, bất cập trong hệ thống giao thông cầu, đường bộ, giải quyết ngay những điểm đen về ùn tắc, tai nạn giao thông.

Nguyễn Cường

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !