TP.HCM: Vướng đập ngăn triều, buýt sông số 2 lỗi hẹn gần 1 năm

Dù dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong tháng 7 nhưng do công trình chống ngập nên tuyến buýt sông số 2 phải lùi lại đến đầu năm 2018.
TP.HCM: Vướng đập ngăn triều, buýt sông số 2 lỗi hẹn gần 1 năm - ảnh 1

Mô hình chiếc buýt đường sông sẽ được đưa vào sử dụng.

Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Quang Lâm cho biết trong buổi họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM mới đây.

Theo ông Lâm hệ thống buýt sông đã được Sở triển khai trong nhiều tháng qua. Dự án này nhằm hỗ trợ cho hệ thống vận tải hành khách công cộng, thuộc chương trình giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời cũng phù hợp với chiến lược phát triển du lịch đường sông của TP.

“Sau thời gian chuẩn bị, hiện nay Tuyến số 1 từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi về Linh Đông (quận Thủ Đức) với chiều dài 10,8km đã cơ bản hoàn thành, dự kiến cuối tháng 6 sẽ chạy thử và tháng 7 đưa vào khai thác”.

TP.HCM: Vướng đập ngăn triều, buýt sông số 2 lỗi hẹn gần 1 năm - ảnh 2

Một đoạn rạch Bến Nghé, nơi tuyến số 2 sẽ đi qua.

“Tuyến số 2 từ bến Bạch Đằng đi Lò Gốm (quận 8) trước đây dự kiến sớm hơn, nhưng nay do tuyến này đi qua khu vực Cầu Mống, mà tại đây là có đập ngăn triều của dự án chống ngập nên phải chờ cho đến khi đập xây dựng xong mới khai thác được. Do đó dự kiến đầu năm 2018 tuyến sẽ đi vào khai thác” – ông Lâm nói.

Trước đó Sở Giao thông vận tải đã công bố lộ trình các tuyến dự kiến như sau:

TP.HCM: Vướng đập ngăn triều, buýt sông số 2 lỗi hẹn gần 1 năm - ảnh 3

Sơ đồ tuyến số 1.

Tuyến số 1 sẽ bắt đầu từ bến Bạch Đằng -> đi theo sông Sài Gòn tới kênh Thanh Đa (quận Bình Thạnh) -> tiếp tục ra sông Sài Gòn -> kết thúc tại bến Linh Đông (quận Thủ Đức) và ngược lại. Tuyến có chiều dài khoảng 10,8km.

TP.HCM: Vướng đập ngăn triều, buýt sông số 2 lỗi hẹn gần 1 năm - ảnh 4

Sơ đồ tuyến số 2.

Tuyến số 2 cũng bắt đầu từ bến Bạch Đằng (quận 1) -> theo sông Sài Gòn tới rạch Bến Nghé (quận 1, 4) -> kênh Tàu Hũ (quận 5, 6, 8) -> bến Lò Gốm (quận 6) và ngược lại. Tuyến có chiều dài khoảng 10,3km.

Giá vé dự cho mỗi tuyến dự kiến là 15.000đ.

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !