TP.HCM: Từ ngày 18/3 bắt đầu bảo dưỡng tượng đài Hồ Chủ tịch

Tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết tới đây tượng đài Bác Hồ tại khu vực công viên trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 (phía trước UBND TP) sẽ được bảo dưỡng định kỳ.
TP.HCM: Từ ngày 18/3 bắt đầu bảo dưỡng tượng đài Hồ Chủ tịch - ảnh 1

Theo đó các đơn vị thi công sẽ thực hiện việc lắp rào chắn, nhà bạt và tiến hành bảo dưỡng từ ngày 18/3 đến ngày 8/4. Lần bảo dưỡng này được thực hiện định kỳ theo yêu cầu của Hội đồng nghệ thuật và sẽ được Sở Văn hóa – Thể thao thực hiện.

Ông Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết lần bảo dưỡng này là nhằm đảm bảo chất lượng, mỹ quan của Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu vực xung quanh trước đợt kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Bác và 105 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2016). 

Được khánh thành vào ngày 17/5/2015 tượng đài Bác Hồ là địa điểm thu hút rất đông người dân TP và khách du lịch mỗi khi đến tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Toàn bộ tượng đài cao 7,2m trong đó phần tượng Bác cao 4,5m được đúc bằng hợp kim đồng theo mẫu thiết kế của nhà điêu khắc Lâm Quang Nới.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !