TP.HCM: Truy thu thuế và xử phạt gần 5.000 tỉ đồng

Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Nguyễn Đình Tấn cho biết như trên tại hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 vào ngày 9-1.
TP.HCM: Truy thu thuế và xử phạt gần 5.000 tỉ đồng - ảnh 1

Theo đó, năm 2014, thanh tra, kiểm tra 16.579 doanh nghiệp, cơ quan chức năng đã truy thu thuế và xử phạt 4.989 tỉ đồng. Trong năm 2015 Cục Thuế tiếp tục tập trung nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh cải cách hiện đại hóa công tác thu thuế, giảm thời gian kê khai nộp thuế của doanh nghiệp, người nộp thuế; chủ động thực hiện các giải pháp chống thất thu, tập trung thu hồi nợ đọng thuế, ngăn chặn các hành vi gian lận thuế…

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng lưu ý ngành thuế TP cần tập trung nâng cao năng lực, trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, không đặt thêm những quy định ngoài pháp luật, tránh tình trạng quan liêu, vòi vĩnh, gây phiền hà, khó khăn cho người nộp thuế. Bên cạnh, kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, kiên quyết loại bỏ khỏi ngành những cán bộ tiêu cực; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, người nộp thuế tại các quận, huyện ít nhất một quý một lần.

Dịp này, UBND TP đã trao tặng bằng khen cho 18 tập thể của Cục Thuế TP và bảy UBND quận, huyện đã hoàn thành xuất sắc công tác thu ngân sách trên địa bàn trong năm 2014.

Nguồn PLO

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.