TP.HCM: Triển khai tổng đài tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng

Chỉ trong vòng 7 ngày tổng đài đã tiếp nhận 658 cuộc điện thoại từ người dân về các nội dung liên quan đến sự cố hạ tầng kỹ thuật. TP.HCM cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai hệ thống này.

Hệ thống tổng đài tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng kỹ thuật được TP.HCM triển khai từ ngày 2/4/2013 với 8 nhân viên, tiếp nhận bằng số điện thoại (08)39.111.333. Kể từ thời điểm này tất cả các sự cố hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố như bể ống cấp nước, hư hỏng hệ thống chiếu sáng, đứt cáp điện, viễn thông sẽ được tổng đài tiếp nhận.

TP.HCM: Triển khai tổng đài tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà trong nghi thức khai trương

Sau đó, các thông tin trên sẽ được chuyển tới những đơn vị liên quan để xử lý sự cố, hạn chế tối đa thiệt hại và đảm bảo an toàn cho người dân. Việc triển khai hệ thống này sẽ khắc phục được hạn chế trước đây khi mỗi ngành quản lý hạ tầng đều có số riêng khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ.

Phát biểu tại buổi ra mắt sáng ngày 10/4, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, việc tiếp nhận, xử lý các thông tin này rất quan trọng bởi nó liên quan đến tính mạng người dân, điều này cũng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành liên quan trong lĩnh vực này.

TP.HCM: Triển khai tổng đài tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng - ảnh 2
Sau 7 ngày, tổng đài đã tiếp nhận 658 cuộc gọi

Vẫn theo ông Hà, các đơn vị cần hoàn thiện quy trình xử lý thông tin, công khai tiến độ từ khi tiếp nhận đến lúc xử lý xong trên website, để từ đó người dân thấy được trách nhiệm của các bên liên quan.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Hữu Phước, phụ trách tổng đài cho biết, kể từ ngày 2/4 đến nay tổng đài đã tiếp nhận 658 cuộc gọi, trong đó có 58 cuộc liên quan đến giao thông, 98 cuộc liên quan đến cấp, thoát nước, 133 cuộc gọi thuộc các lĩnh vực chiếu sáng, viễn thông, cây xanh, 369 cuộc gọi thuộc các lĩnh vực khác.

Nguyễn Cường

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !