TP.HCM 'trảm' xe ngoại giao, biển xanh không đúng quy định

Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM đã lập tổ kiểm tra đặc biệt xử lý xe ô tô mang biển số ngoại giao, nước ngoài không đúng quy định.

Tổ kiểm tra bao gồm CSGT của Cục CSGT đường bộ - đường sắt và Tổ 612 thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt TP.HCM.

Theo PC67, phạm vi xử lý là các loại xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định; xe đã bán cho người Việt Nam nhưng không làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số và chuyển nhượng, nộp thuế; giấy chứng nhận đăng ký hết hạn sử dụng; xe quá hạn kiểm định.

TP.HCM 'trảm' xe ngoại giao, biển xanh không đúng quy định - ảnh 1

Những biển số xe ngoại giao không đúng quy định sẽ bị lực lượng CSGT “trảm” (ảnh minh họa).

Bắt đầu từ hôm nay (7/8) lực lượng CSGT sẽ tiến hành rà soát hoặc tiếp nhận từ các nguồn thông tin như báo chí, nhân dân để lập danh sách xe vi phạm. Công an quận, huyện, cảnh sát kinh tế, hình sự cũng sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, phối hợp lực lượng CSGT nắm bắt thông tin về các đối tượng đang quản lý, sử dụng xe biển số ngoại giao, biển số nước ngoài không đúng quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT TP.HCM cũng tổng kiểm tra xe và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với người điều khiển ô tô, mô tô có biển số xanh. Thông báo cho đơn vị chức năng danh mục các xe biển số xanh đã thanh lý cho tổ chức, cá nhân mà chưa thực hiện việc chuyển quyền sở hữu theo quy định.

Cá nhân, tổ chức đang quản lý, sử dụng xe mang mang biển số nước ngoài, biển số ngoại giao không đúng quy định phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký để làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe hoặc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe và kiểm định xe theo quy định. Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (112 Lê Duẩn, P.Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển đổi biển số.

Khánh Trung

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !