TP.HCM thành lập đội liên ngành chống in lậu

Tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết UBND vừa có quyết định thành lập “Đội liên ngành phòng, chống in lậu trên địa bàn TP.
TP.HCM thành lập đội liên ngành chống in lậu - ảnh 1

Vào ngày 25/2 vừa qua SởThông tin và Truyền thông TP.HCM đã tiêu hủy hơn 60 tấn sách lậu.

Theo đó Đội sẽ bao gồm các thành viên của Sở Thông tin và Truyền thông, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương) và một số phòng ban của Công an TP với người giữ chức Đội trưởng là ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở.

Theo quyết định, Đội có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành quy định về hoạt động in và lợi dụng hoạt động in để sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả. Ngoài ra Đội cần tổ chức kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực in ấn để phát hiện sai phạm.

Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu phạm tội Đội phải kịp thời xác lập hồ sơ và chuyển cho cơ quan tố tụng hình sự. Nếu vượt quá thẩm quyền thì trình cho cấp cao hơn xử lý.

Kinh phí hoạt động của Đội được lấy từ ngân sách hàng năm mà TP cấp cho Sở Thông tin – Truyền thông. Đội cũng được trang bị các phương tiện như ô tô, máy ảnh, máy ghi âm, máy quay phim, điện thoại di động và được thanh toán cước cùng tiền dịch vụ vận chuyển khi thực hiện nhiệm vụ.

Trong trường hợp các thành viên bị thiệt hại về tài sản, sức khỏe trong khi thi hành nhiệm vụ sẽ được hưởng chế độ trợ cấp bồi thường. Với những thành tích đạt được Đội sẽ được khen thưởng, ngược lại sẽ bị kỷ luật nếu có hành vi bao che, sách nhiễu, không xử lý hoặc xử lý không kịp thời các hành vi in lậu.

Nguyễn Cường

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !