TP.HCM thành lập Ban điều phối rau, thịt sạch cho người dân

UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập Ban điều phối và Tổ công tác giúp việc để thực hiện triển khai Chương trình Phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP giai đoạn 2015-2020.

Theo đó Ban điều phối sẽ có 8 thành viên, do ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP làm Trưởng ban. Tổ Công tác giúp việc gồm có 10 thành viên do Trưởng phòng Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Tổ trưởng.

TP.HCM thành lập Ban điều phối rau, thịt sạch cho người dân - ảnh 1

Thực phẩm "bẩn" là nỗi lo thường trực của người dân TP.HCM. Trong ảnh là một sạp bán cá tại quận Thủ Đức, TP.HCM

Ban điều phối có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng bộ tiêu chí và lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm rau, thịt an toàn nhằm nâng cao chất lượng nông sản cung cấp cho TPHCM trong giai đoạn 2015 – 2020.

Ngoài ra nơi này còn có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích các chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng… tiêu thụ sản phẩm rau, thịt có ghi nhãn, chứng từ rõ ràng để truy xuất nguồn gốc khi sản phẩm không đảm bảo an toàn.

Ban điều phối cũng sẽ phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế và các tỉnh, thành khác để thiết lập và kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt an toàn của những tỉnh này với các nơi tiêu thụ tại TPHCM.

Trong khi đó Tổ công tác giúp việc có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Điều phối trong công tác lãnh đạo và xây dựng tiêu chí, lộ trình áp dụng đối với sản phẩm rau, thịt an toàn. Nơi này cũng sẽ đưa ra các chính sách khuyến khích tiêu thụ và tổ chức quảng bá sản phẩm chuỗi rau, thịt an toàn đến người tiêu dùng.

Trước đó vào ngày 17/6/2015 Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đã có công văn gửi 21 tỉnh thành thuộc khu vực, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long để đề nghị những nơi này góp ý vào dự thảo Thỏa thuận cung cấp rau thịt sạch cho TP.

Theo thỏa thuận, các tỉnh sẽ phối hợp với TP.HCM để phát triển chuỗi sản phẩm rau, thịt được đảm bảo về nguồn gốc từ cơ sở sản xuất cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Trong khi những cơ sở đạt chuẩn cũng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn vì đưa vào tiêu thụ tại TP.

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !