TP.HCM tăng gần 1.000 chuyến xe buýt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Để chuẩn bị cho nhu cầu đi lại dự kiến tăng lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tăng gần 1.000 chuyến xe buýt.

Dự kiến hàng trăm ngàn người sẽ đổ về quê trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Ngày 20/8, Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải (bao gồm cả các tuyến xe buýt có trợ giá lẫn các tuyến xe liên tỉnh) chuẩn bị đầy đủ phương tiện để phục vụ hành khách.

Theo kế hoạch, Trung tâm dự kiến sẽ tăng trên 13 tuyến với khoảng 937 chuyến. Đây đều là những tuyến dẫn đến các bến xe lớn để người dân đi về các tỉnh.

Cụ thể các tuyến dự kiến tăng chuyến gồm: Bến Thành - Thạnh Lộc, Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Giồng - Cầu Lớn, Bến xe miền Đông - Hóc Môn, Bến xe An Sương - Đại học Quốc gia TPHCM, Bến xe miền Tây - Ngã tư Bốn Xã - Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn - Bến xe An Sương, Bến xe An Sương - KCN Nhị Xuân, Phà Bình Khánh - Cần Thạnh, Bến xe An Sương - Tân Quy, Bến xe Củ Chi - Bình Mỹ, Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn, Bến xe miền Tây - Bến xe An Sương, Bến xe miền Tây - Bến xe Biên Hòa.

Cũng trong dịp này, do nhu cầu đi lại trên một số tuyến kết nối các trường đại học giảm nên Trung tâm cũng dự kiến sẽ giảm chuyến trên 15 tuyến với số lượng 974 chuyến, cụ thể như sau:

Bến xe Quận 8 - Đại học Quốc gia TPHCM, Công viên 23/9 - Bến xe An Sương, Bến Thành - Thới An, Đại học Bách Khoa - Bến Thành - Đại học Quốc Gia TPHCM, Lê Hồng Phong - Đại học Quốc gia TPHCM, Bến xe miền Đông - Bến xe Chợ Lớn, Công viên phần mềm Quang Trung - Khu Công nghệ cao (Quận 9), Bến xe Chợ Lớn - Đại học Giao thông Vận tải, Bến xe Quận 8 - Bến xe Ngã 4 Ga, Bến xe Chợ Lớn - Đại học Tài chính Marketing, Công viên 23/9 - Bến xe Tân Phú, Bến Thành - Đại học Tôn Đức Thắng, Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm, KCN Hiệp Phước - Phước Lộc, Công viên 23/9 - Phạm Thế Hiển - Ba Tơ.

Ngoài ra, trong ngày 1/9 tuyến xe buýt số 151 sẽ bắt đầu xuất phát tại bến xe An Sương lúc 4h30’ thay vì 5h như hiện nay. Tương tự, trong ngày 3/9, tuyến 601 sẽ bắt đầu lúc 4h thay vì 4h45’ như thường lệ.

Cũng theo kế hoạch, trong dịp nghỉ lễ 2/9 nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ phải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh. Hiện Trung tâm đã bố trí khoảng 30 lượt xe buýt loại 40 ghế để có thể ngày lập tức điều động đi giải tỏa tại các bến xe khi có nhu cầu.

Trường hợp khách tại đầu bến đạt 50% (sức chứa của xe) thì cho xuất bến trước, nhưng biểu đồ chạy xe hoạt động vẫn đảm bảo phục vụ hành khách.

Trường hợp khách tại đầu bến chưa đạt 50% (sức chứa của xe) nhưng lượng khách trên tuyến đông, doanh nghiệp vận tải nhận thấy cần tăng chuyến, đề nghị báo cáo trực tiếp phòng Quản lý điều hành và phải được sự đồng ý từ Trung tâm trước khi thực hiện.

Trường hợp khi được lệnh điều động tăng cường xe buýt phục vụ các tuyến liên tỉnh trực tiếp từ lãnh đạo Sở GTVT thì các doanh nghiệp vận tải phải báo cáo ngay cho Trung tâm để kịp điều chỉnh kế hoạch chung cho toàn hệ thống tuyến xe buýt.

Trung tâm yêu cầu nhân viên lái, nhân viên phụ xe phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong suốt thời gian vận chuyển hành khách, lái xe không điều khiển liên tục quá 4 giờ và không quá 10 giờ trong ngày, không vận chuyển các loại hàng cấm, hàng dễ cháy nổ…

Đối với các trường hợp thông tin hoặc cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt. Trung tâm đã thống nhất với Phòng Cảnh sát điều tra và phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (PC45) khi có sự việc xảy ra đề nghị liên hệ số điện thoại: 0937771706 để được hỗ trợ.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cho hành khách. Mục đích của kế hoạch này là đảm bảo huy động đầy đủ xe để vận tải hành khách, không để xảy ra tình trạng hành khách có nhu cầu đi lại nhưng không có xe phục vụ.

Sở cũng dự báo sản lượng hành khách đi lại trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 sẽ đạt 367.000 khách, con số này tăng 47% so với ngày thường và tăng 5% so với cùng kỳ.

Nguyễn Nam

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !