TP.HCM: Sở Văn hóa – Thể thao khuyến cáo Minh béo không nên biểu diễn

Sau nhiều lần im lặng trước báo chí, ngày 29/5 Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã có ý kiến chính thức về vấn đề này.
TP.HCM: Sở Văn hóa – Thể thao khuyến cáo Minh béo không nên biểu diễn - ảnh 1

Ông Tôn Thất Cần trả lời báo chí trong cuộc họp.

Ngày 29/5 tại cuộc họp báo định kỳ của UBND TP.HCM, trả lời câu hỏi về việc tại sao Sở Văn hóa và Thể thao TP chậm chễ trong xử lý vụ việc của ông Hồng Quang Minh (diễn viên Minh béo), ông Tôn Thất Cần – Phó trưởng phòng Nghệ thuật cho biết:

“Khi ông Minh từ Mỹ về nước ngày 26/12/2016 Sở đã mời đến để báo cáo lý do đi Hoa Kỳ và những hành vi vi phạm tại nước sở tại. Sau đó ông Minh cho biết đến Hoa Kỳ với visa du lịch và có đơn tường trình rằng trong thời gian từ 18/3 đến ngày 21/12/2016 đã bị cảnh sát Mỹ bắt và chấp hành án trong thời gian 9 tháng”.

Theo ông Cần, do ông Minh sang Mỹ với visa du lịch và không tham gia biểu diễn nên không vi phạm các nghị định, cũng như quy định về vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và quảng cáo.

Tuy nhiên, với trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn, Sở đã khuyến cáo và nhắc nhở ông Minh không nên tham gia hoạt động biểu diễn trong thời gian này vì những vi phạm nêu trên, đồng thời để tránh những dư luận không tốt.

Ông Cần cũng thông tin thêm rằng hiện sân khấu “Sao Minh béo” đã ngưng hoạt động từ tháng 3/2017, và ông Minh đang điều trị bệnh tại một trạm xá thuộc một tỉnh ven biển phía Nam.

Nguyễn Cường

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !