TP.HCM sẽ tổ chức “Lễ hội hoa Anh đào” vào ngày 22/4

Thông tin trên được ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP.HCM chia sẻ với báo chí trong buổi họp chiều ngày 4/4.
TP.HCM sẽ tổ chức “Lễ hội hoa Anh đào” vào ngày 22/4 - ảnh 1

Phía Nhật Bản sẽ mang những cành hoa Anh đào tươi sang để trưng bày trong lễ hội.

Theo đó lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 23/4, trong đó bao gồm các sự kiện: Triển lãm hoa Anh đào; Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển và du lịch; Triển lãm các sản phẩm du lịch của Việt Nam và Nhật Bản.

Để thực hiện TP đã giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với một công ty cổ phần cùng các sở ngành liên quan lên kế hoạch tổ chức. Trong khi đó Sở Du lịch được giao chuẩn bị lực lượng nghệ nhân để cắm hoa theo hướng dẫn của chuyên gia Nhật.

UBTP cũng đề nghị Sở Du lịch nghiên cứu các phương án vận động, giảm chi phí để doanh nghiệp TP tham gia, hay khuyến khích giới thiệu các tour trong nước để tạo điều kiện cho phía bạn trưng bày các sản phẩm.

Về chi phí, TP cho biết công ty nói trên sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí thực hiện triển lãm hoa Anh đào và việc đi lại, ăn nghỉ, đưa đón đoàn đại biểu Nhật Bản trong những ngày diễn ra lễ hội. Riêng TP sẽ hỗ trợ kinh phí lắm dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng và thực hiện truyền thông, cổ động.

Chia sẻ với báo chí, ông Hoan cho rằng mối quan hệ giữa TP.HCM và Nhật Bản đang tiến triển hết sức tốt đẹp, với những lĩnh vực hợp tác cụ thể, thiết thực. Do đó đây cũng là sự kiện nhằm tăng thêm sự gắn kết giữa TP.HCM và Nhật Bản, giúp người dân hai nước hiểu nhau hơn và đó có thể là khởi nguồn của những hoạt động đầu tư trong tương lai.

Liên quan đến sự kiện này, lần lượt trong các ngành 9,10 và 16,17/4 Lễ hội hoa Anh đảo cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Nguyễn Cường

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !