TP.HCM: Sạt lở, người dân trong 2 ngôi nhà tháo chạy trong đêm

Đã qua 1 ngày xảy ra sự cố sạt lở khiến 1000 m2 đất bị cuốn trôi xuống sông nhưng vẫn khiến những người may mắn thoát chết trong đêm cảm thấy bất an.
TP.HCM: Sạt lở, người dân trong 2 ngôi nhà tháo chạy trong đêm - ảnh 1
TP.HCM: Sạt lở, người dân trong 2 ngôi nhà tháo chạy trong đêm - ảnh 2

Những cây dừa cao 10m chỉ còn lấp ló phần ngọn

TP.HCM: Sạt lở, người dân trong 2 ngôi nhà tháo chạy trong đêm - ảnh 3

Hiện trường vụ sạt lở

Vào đêm khuya 4/7, cạnh mé sông Kênh Lộ thuộc ấp 3, xã Hiệp Phước (huyện Nhà Bè), người dân trong 2 căn nhà của ông Trần Văn Lộc (46 tuổi) và chị Trần Thị Liêm (42 tuổi) nghe tiếng động lớn và ngỡ tưởng có ai trộm ghe. “Khi tôi cùng mọi người chạy ra xem thì thấy hơn 20m đất phía sau nhà đã trôi xuống sông. Tôi hét to lên sạt lở đất để thông báo cho mọi người”, chị Hường , vợ ông Lộc kể lại.

Theo bà Hường, khi đó trong 2 ngôi nhà có khoảng 10 người. Sau khi nghe tiếng kêu sạt lở đất, mọi người trong 2 ngôi nhà đã nhanh chóng di chuyển bọn trẻ tới nơi an toàn, sau đó về lại nhà vận chuyển đồ đạc.

Vụ sạt lở đã gây hư hại, tạo nhiều vết nứt lớn trên 2 ngôi nhà. Chỉ trong tích tắc, nó cuốn trôi khoảng 1000 m2 đất ở phía sau 2 căn nhà xuống sông, toàn bộ vườn tôm giống 170.000 con mới được thả của gia đình ông Nghĩa bị mất sạch.

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường, hỗ trợ và giúp đỡ người dân di tản đồ đạc trong đêm.

Nguyễn Tuấn

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !