TP.HCM: Người nghiện ma túy được hỗ trợ 400.000đ mua thuốc cắt cơn

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP, UBND TP đã quyết định ban hành mức hỗ trợ nhằm cắt cơn, giải độc cho những người nghiện trên địa bàn.
TP.HCM: Người nghiện ma túy được hỗ trợ 400.000đ mua thuốc cắt cơn - ảnh 1

Các học viên cai nghiện tại một trường đào tạo và giải quyết việc làm tại TP.HCM. Ảnh: Quang Liêm/Thanhnien

Theo đó chế độ hỗ trợ này được áp dụng với người nghiện ma túy cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng trên địa bàn TP, và người nghiện ma túy trên địa bàn TP cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng được chuyển đến cắt cơn, giải độc tại các cơ sở xã hội công lập của TP.

Cụ thể, đối với người nghiện tự nguyện cai tại gia đình, cộng đồng sẽ được hỗ trợ một lần tiền thuốc cắt cơn là 400.000đ/người/lần chấp hành quyết định.

Đối với người cai nghiện bắt buộc tại công đồng và người nghiện có nguyện vọng được chuyển đến cắt cơn, giải độc tại các cơ sở xã hội công lập của TP sẽ được hỗ trợ 1.260.000đ/người/15 ngày.

Số tiền trên bao gồm: Tiền ăn trong thời gian cắt cơn (40.000đ/người/ngày). Tiền thuốc hỗ trợ điều trị cắt cơn (400.000đ/người). Tiền mua quần áo, vật dụng cá nhân (200/000đ/người). Tiền điện, nước sinh hoạt (40.000đ/người). Tiền in hồ sơ, sách báo, văn phòng phẩm… (20.000đ/người).

Về kinh phí thực hiện, UBND TP cho biết đối với người cai nghiện tự nguyên tại gia đình, cộng đồng thì UB quận, huyện cân đối trong dự toán chi ngân sách.

Còn đối với người cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng và người cai tự nguyện tại gia đình những được chuyển đến cắt cơn, giải độc tại các cơ sở xã hội công lập của TP sẽ được bố trí bằng nguồn kinh phí nhà nước.

Nguyễn Cường

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !