TP.HCM: Nghỉ thai sản, nghỉ ốm sẽ không được chi thu nhập tăng thêm

Năm 2018, TP.HCM đã chi hơn 3.200 tỷ đồng thu nhập tăng thêm và dự kiến sẽ tăng lên hơn 7.000 tỷ đồng trong năm 2019.

Ngày 9/11, UBND TP.HCM cho biết đã nhận được tờ trình của Sở Nội gửi Chủ tịch TP với hướng dẫn thực hiện quy định đánh giá, phân loại hàng quý đối với cán bộ, công chức, viên chức về hướng dẫn chi trả thu nhập tăng thêm.

TP.HCM dự kiến chỉ trả thu nhập tăng thêm cho những ngày làm việc thực tế.

Đề cập đến đối tượng thụ hưởng thu nhập tăng thêm, dự thảo chấp thuận cho “người được tuyển dụng vào công chức, viên chức đang thực hiện chế độ tập sự tiếp tục được hưởng chính sách chi thu nhập tăng thêm.

Tuy nhiên chưa xem xét cho đối tượng công chức, viên chức được cử đến làm việc tại các cơ quan không thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập.

Về cách tính số ngày làm việc thực tế, theo tờ trình “là số ngày cán bộ, công chức, viên chức có tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, và việc chi thu nhập tăng thêm sẽ căn cứ kết quả đánh giá, phân loại theo số ngày làm việc thực tế trong quý.

Trong khi đó, những ngày cán bộ, công chức, viên chức nghỉ phép năm, nghỉ về việc riêng, nghỉ hè (của công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo), nghỉ thai sản, nghỉ do ốm hoặc điều trị chấn thương hay những ngày tham gia các chương trình học theo hệ tập trung sẽ không được tính là ngày làm việc thực tế để chi thu nhập tăng thêm.

Còn đối với cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian chờ tinh giản biên chế; nghỉ hưu, nghỉ việc, số ngày làm việc thực tế được tính đến ngày chính thức chấm dứt công tác được nêu trong quyết định của cấp có thẩm quyền.  

Dự kiến, các quy định này sẽ được triển khai để tính thu nhập tăng thêm từ quý 3/2019. Được biết, kể từ khi TP.HCM áp dụng thu nhập tăng thêm, số tiền được lĩnh mỗi năm của người hoàn thành suất sắc nhiệm vụ có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Năm 2018, TP.HCM đã chi hơn 3.200 tỷ đồng thu nhập tăng thêm và dự kiến sẽ tăng lên hơn 7.000 tỷ đồng trong năm 2019.

Phong Vũ
Từ khóa: thu nhập tăng thêm TPHCM chi thu nhập tăng thêm TPHCM chi thu nhập tăng thêm 2019 thu nhập tăng thêm 2019

Nghệ An bỏ lệnh cấm biển, mưa lũ khiến 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 nhà dân bị ngập

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 (Noru) khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở Nghệ An bị ngập, 3 người chết và mất tích, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập và sạt lở nghiêm trọng.

Loạt cán bộ huyện lĩnh án vì liên quan đến đất đai

Sau khi nhờ được các hộ dân đứng tên hàng chục thửa đất, 2 cán bộ ở huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã làm các thủ thuật để được cấp bìa đỏ rồi mang đi thế chấp ngân hàng nhiều tỉ đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

2 người bị điện giật tử vong khi kéo xe tang

Khi đang kéo xe tang trên đường, chiếc xe tang chạm vào đường điện dân sinh khiến 2 người đàn ông bị điện giật tử vong.

Nghệ An: Nhóm học sinh lớp 8 ném 'bom xăng' vào nhà dân để trả thù

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã mua các vật liệu, tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Nghệ An: 1 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước

Mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. 1 người chết và 1 người mất tích do đi đánh cá, nhiều điểm quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây chia cắt.

Dùng kéo đâm đồng nghiệp rồi bỏ trốn từ Hải Dương vào Cà Mau, bị bắt sau gần 4 tháng

Mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp, Sơn dùng kéo kim loại đâm gây thương tích cho anh Đặng Văn Quang. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn vào tỉnh Cà Mau và bị cơ quan công an bắt sau khi lẩn trốn gần 4 tháng.

Quảng Nam: Công an khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau bão Noru

Bão số 4 (Noru) đi vào đất liền mang theo gió mạnh, mưa lớn, gây ngập lụt và nhiều thiệt hại tài sản đối với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngay sau khi bão số 4 đi qua, lực lượng công an đã khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Hà Tĩnh: QL8A sạt lở, nhiều tuyến đường bị ngập, trên 13.000 học sinh phải nghỉ học

Mưa lớn khiến QL8A đoạn qua xã Sơn Kim1 bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn cũng bị nhấn chìm, 13.503 học sinh ở huyện miền núi Hương Sơn phải nghỉ học.

Đền Cố Lê xuống cấp nghiêm trọng, 'chống nạng' chờ ngày tu sửa

Đền Cố Lê (phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) có niên đại hơn 160 năm hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Lực lượng quản lý hiện đã đóng cửa cửa đền không cho người dân vào cúng lễ để đảm bảo an toàn.

Nghệ An: Mưa lớn, nhiều nơi ngập sâu, huy động trăm người xuyên đêm gia cố đê

Hoàn lưu cơn bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Một số địa phương bị ngập, người dân phải di dời tài sản, tránh lụt, gia cố đê đứng trước nguy cơ bị vỡ ngay trong đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !