TP.HCM: “Ngán ngẩm” tài xế, phụ xe buýt liên tỉnh chửi bậy như...hát

Các tuyến xe buýt liên tỉnh nối TP.HCM với các tỉnh, thành lân cận hết sức tiện ích cho người dân. Nhưng cách phục vụ trên những tuyến xe buýt này đang làm hành khách phát hoảng.

Ngán ngẩm...

Khủng khiếp và tạp nhạp nhất phải nói đến tuyến xe mã số 85, đi bến xe An Sương, TP.HCM– Hậu Nghĩa, tỉnh Long An. Hầu hết các xe mã số 85, đi An Sương – Hậu Nghĩa đều đã cũ, hành khách phải chịu nóng bức khi đợi xe đi. Họ kháo vui với nhau: xe “máy gió”. Khi xe chạy thì có gió mát, do cửa sổ mở.

Nhưng khủng khiếp hơn là "trình" chửi tục trên các tuyến xe này. Một buổi trưa chúng tôi có mặt trên tuyến xe buýt ồn ào số 85, khách ngồi đông kín các ghế trên xe, tiếp viên L.V.H liên tục chửi tục tĩu sau hồi chuông điện thoại: “Đ.M tài đó 11h rồi ai dám bắt…”.

TP.HCM: “Ngán ngẩm” tài xế, phụ xe buýt liên tỉnh chửi bậy như...hát - ảnh 1

Tài xế vừa đi vừa hút thuốc, chửi tục

Trên xe 85, biển số 53N34XX, tiếp viên Phạm T.D kể chuyện với bác tài Ng V.S: “Đ.M tụi bà vô hợp tác xã không, vô nè?” Tiếp tục: “Đ.M xe nó chạy trước, tui có nói gì đâu”

Và: ‘Đ.M sao hồi đó dưới Ngã Ba Giồng mày tốt lắm mà? Tui nói: Về đây sống với… quỷ mà, phải giống quỷ chứ”.

Và tiếp liền: “Ở đây điều hành cũng… lựu đạn. Bà Sang đó, điều hành cũng bao che tụi nó. Còn mình, về sớm hay trễ cũng bị chửi. Bất mãn quá rồi! Bà Sang… đạp tui”.

Trước một khách vẫy tay thì T.D nói to: “Đ.M đón xe mà không ra. Bỏ luôn đi’. Rồi bỏ rất nhiều người ra đón xe chậm.

Trên chuyến xe buýt này, hành khách trở thành những“người nghe bất đắc dĩ”, nghe cuộc nói chuyện của tài xế và tiếp viên, họ đang nói tiếng nói lớn như… kênh giao thông đô thị. Và câu chuyện mãi được kéo dài với “văn hóa Đ.M”.

Xe biển số 51B017XX cũng như đa số các xe 83, 627, 628 về tỉnh Long An đều không để tên tài xế, tiếp viên trên xe và phóng như bay cho kịp giờ.

Tài xế còn... tự nhiên nói chuyện “quái dị” với những từ như: “Hiểu rồi… mẹ” hay lớn giọng khi xe khác trên đường chạy ẩu: “Đ.M biết đi không? Chạy kiểu gì?!”

Không chỉ vậy, trên tuyến buýt số 627, biển số xe 53B62XX, đi tuyến Chợ Lớn, TP.HCM - Hậu Nghĩa, tỉnh Long An, tài xế “vô tư” văng tục khi vừa lái vừa điện thoại: “Đ.M xe hư gì?...”.

Trước đó không lâu, một nữ sinh nói như van xin với tiếp viên khi vị này thu tiền: “Con không có đủ tiền rồi cô ơi. Nhưng con có vé sinh viên nè cô”. Vừa nói, cô bé vừa đưa ra cọc vé xe buýt dành cho sinh viên và 3.000 đồng.

Nhưng tiếp viên gạt đi: “Thôi. Xe này không xài vé sinh viên. Tiền vé 22.000 đồng/lượt, 3.000 đồng không đủ. Bác tài ơi, dừng xe, cho nó xuống”.

Theo lời cô, bác tài dừng xe, cô bé phải bước xuống xe ngay. Cô tiếp viên tiếp tục rủa: “Không tiền không chịu đi xe 81. Tau mê tiền mà nó có 3.000 đồng hà”!

Tiếp tục, đến địa phận huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, một nam sinh vừa ngủ gật giật mình dậy gọi to: “Bác tài ơi cho con xuống. Con đi cây xăng Đồng Nai mà ngủ quên qua mất rồi”.

Chưa dừng xe cho nam sinh xuống bác tài đã gắt: “Ngủ đi, lát nữa xuống Chợ Lớn lần nữa thì đừng la à, cây xăng Đồng Nai không lo xuống”.

Trên các tuyến xe 627, đi Chợ Lớn, TP.HCM – Hậu Nghĩa, tỉnh Long An; tuyến 628 đi Chợ Lớn, TP.HCM – thành phố Tân An, tỉnh Long An, do lên chợ đầu mối Chợ Lớn nên chở rất nhiều hàng hóa tuyến trở về tỉnh Long An. Những chuyến trong dịp gần Tết, hành khách những băng ghế sau thậm chí chỉ có chỗ ngồi, không có chỗ để chân, do hàng hóa chiếm chỗ dưới sàn xe.

Còn trên tuyến 83 đi Hậu Nghĩa, tỉnh Long An – huyện Củ Chi, TP.HCM, tài xế và phụ xe… tự do chở hành khách mang theo các giỏ đựng gà, vịt không qua kiểm dịch đợt vào Tết Nguyên đán mặc dù trên xe có dán giấy cấm chở súc vật.

Cảnh bát nháo chưa dừng lại ở đó. Tại bến xe An Sương, TP.HCM, cảnh mua bán nước giải khát và bánh ăn vặt còn rôm rả hơn ở chợ đầu mối. Mua bán không thuận lòng nhau thì “con buôn” tự do văng tục. Kể cả lời trêu ghẹo giữa con buôn và các bác tài, tiếp viên, cũng là những lời… hàng tôm, hàng cá rất khó nghe.

Đủ kiểu lừa bịp trên xe buýt

Kèm theo cảnh mua bán tấp nập ở bến xe An Sương, TP.HCM là những “lời ngon tiếng ngọt” của “dân buôn” dẫn dụ hành khách mua món hàng của mình. Còn trên tuyến xe buýt 627 đi Chợ Lớn, TP.HCM – Hậu Nghĩa, tỉnh Long An là “chiêu” lừa xuyên suốt của các tay bán thuốc dạo. Dường như đã “ăn rơ” với chủ xe, nên các tay buôn bán mãi vẫn không bị bắt giữ và được… tạo điều kiện hoạt động.

TP.HCM: “Ngán ngẩm” tài xế, phụ xe buýt liên tỉnh chửi bậy như...hát - ảnh 2

Bán nữ trang giả trên xe buýt mã số 601 đi TP.HCM – Biên Hòa, Đồng Nai.

Chúng tôi có mặt trên chuyến xe buýt 627 sau khi xuất bến Chợ Lớn, TP.HCM sẽ được đậu chờ khách ở trạm dừng xe buýt bên hông siêu thị Coo.opMart Phú Lâm, TP.HCM. Xe vừa đậu lại là ngay tức khắc có người bán thuốc lên lừa hành khách.

Tên bán thuốc sẽ rao bán chủ yếu là thuốc trị hôi nách, hôi miệng với lời mời chào thuốc hay, sau vài phút, ai cần “lương y” sẽ biếu không. Rồi hắn dúi vào tay vài người ngồi ghế trên lọ thuốc, dù họ không cần dùng.

Thấy thế các vị khách cần thuốc ở phía sau la to: “Tôi cần”. Chỉ còn chờ có thế, hắn nhanh tay đưa đến người cần 1 lọ thuốc rồi quay đi không nói gì. Độ 10 phút sau, hắn cao giọng: “Thuốc quý, nhưng không có nhiều. “Lương y” chỉ trau đúng tay người cần thật sự. Ai đã cầm trên tay lọ thuốc, vui lòng gửi tiền để tôi có điều kiện tiếp tục cứu giúp người. 700.000/lọ. Xin gửi trả”.

Nói xong, hắn đến những người đang cầm trên tay lọ thuốc của hắn. Bây giờ trả lại thuốc, hắn không lấy. Mang về dùng thì không chắc nguồn gốc của thuốc từ đâu sản xuất. Mà hắn cứ đứng đòi tiền. Nhiều hành khách buộc lòng phải rút tiền ra trả cho hắn. Sau đó hắn “rút”ngay xuống xe rồi lủi mất. Còn bác tài và tiếp viên vẫn tỏ ra dửng dưng im lặng như không có gì.

Ông Nguyễn Chánh Trung, Đội trưởng Đội Kiểm tra trật tự vận tải hành khách công cộng - Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết:“Chúng tôi thường xuyên phối hợp với Đội 4 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP.HCM theo dõi tình hình an ninh trật tự trên tất cả tuyến xe buýt ở TP.HCM. Thời gian qua, Đội 4 đã bắt được hơn 26 đối tượng và lập hồ sơ giao cho các cơ quan thẩm quyền xử lý. Với thông tin báo chí cung cấp, chúng tôi xin ghi nhận”.

Còn tại các tuyến xe buýt nối TP.HCM và các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương… nhiều trường hợp móc túi hành khách, lạm dụng tình dục các nữ sinh và buôn bán nữ trang, các loại thuốc không rõ nguồn gốc… vẫn thường xuyên xảy ra.

Duy Minh

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !