TP.HCM nên nâng mục tiêu an toàn giao thông lên 30%

Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM về công tác trật tự an toàn giao thông diễn ra chiều 15/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị TP.HCM nên nâng các mục tiêu về an toàn giao thông từ 10% lên 30%.

TP.HCM nên nâng mục tiêu an toàn giao thông lên 30%

Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM về công tác trật tự an toàn giao thông diễn ra chiều 15/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị TP.HCM nên nâng các mục tiêu về an toàn giao thông từ 10% lên 30%.

TP.HCM nên nâng mục tiêu an toàn giao thông lên 30%

Với những giải pháp đang thực hiện, TP.HCM có nhiều khả năng đạt mục tiêu giảm 30% số vụ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông - Ảnh Duy Nguyên

Mục tiêu năm an toàn giao thông của TP.HCM là phấn đấu giảm 10% số vụ tai nạn, 10% số người chết và 10% số người bị thương trong các vụ tai nạn. Với những giải pháp TP.HCM áp dụng trong thời gian qua, bước đầu đã và đang mang lại nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2012, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 91 vụ tai nạn giao thông, làm chết 79 người và làm bị thương 44 người. So với cùng kỳ năm 2011, số vụ tai nạn đã giảm 79 vụ, tương đương giảm 46,4%.

Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ là 88 vụ, giảm 47,9% so với cùng kỳ năm 2011, số người chết giảm 46,9% và số người bị thương giảm 52,6%. Tai nạn giao thông đường sắt là 1 vụ, làm 1 người chết, tức không tăng về số vụ cũng như số người chết so với cùng kỳ. Tai nạn giao thông đường thủy là 2 vụ, tăng 2 vụ so với cùng kỳ năm 2011 nhưng số người chết và số người bị thương cũng không tăng không giảm.

Theo ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, số vụ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông giảm trong thời gian qua còn là hiệu quả của việc phân luồng giao thông trên các tuyến đường chính. Trong 13 ngày đầu tháng 3/2011, số người chết do tai nạn giao thông tính trung bình là 2,4 người/ngày. Trong khi đó, trong 13 ngày đầu tháng 3/2012, số người chết đã giảm đáng kể, trung bình là 1,5 người/ngày.

“Phân luồng giao thông hiệu quả sẽ giúp số vụ tai nạn giao thông trong quý 1 này có thể giảm 50% so với quý 1/2011”, ông Phượng nói. Ngoài ra, ông Phượng còn cho biết thêm, với kinh phí 105 tỷ đồng, năm nay, TP sẽ tiếp tục triển khai phân luồng ô tô, xe máy trên 23 tuyến đường khác của TP.HCM.

Trước những kết quả đã đạt được trong gần 3 tháng qua của TP.HCM, đồng quan điểm với Bộ trưởng Đinh La Thăng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích TP.HCM nên tăng mục tiêu về an toàn giao thông lên 30%.

Ngoài ra, cả Bộ trưởng và Phó Thủ tướng đều tin tưởng, với tiến độ giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông như hiện nay, TP.HCM có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu 30%, trở thành địa phương đi đầu trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới.

Duy Nguyên

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Đang cập nhật dữ liệu !