TP.HCM mưa to suốt chiều nay: 50 tuyến đường dự báo ngập nặng

Sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, bão số 9 Usagi tiếp tục gây mưa lớn tại TP.HCM. Thay vì những cơn mưa nhỏ của buổi sáng, sang buổi chiều mưa nặng hạt và kéo dài liên tục đến đêm đã khiến nhiều khu vực trũng thấp ngập nặng.

Theo ghi nhận của PV Infonet, các tuyến đường như Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh, Thanh Đa, Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Bạch Đằng (quận Phú Nhuận)… ngập với nhiều mức độ khác nhau. Nhiều người đi đường xe bị chết máy, dắt bộ hàng km. 

Đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh ngập nước trong cơn mưa bão chiều nay
Tình trạng ùn tắc giao thông được ghi nhận trên tuyến đường Quốc lộ 13 và Đinh Bộ Lĩnh, đoạn phía trước và sau Bến xe Miền Đông Tình trạng ngập và ùn tắc giao thông khiến nhiều phương tiện qua đây phải nhích từng chút một.

Trung tâm chống ngập TP.HCM dự báo có khoảng 50 tuyến đường bị ngập trong chiều nay.

Dưới đây là hình ảnh và clip PV Infonet ghi lại các tuyến đường ngập thành sông của TP.HCM:

Theo ghi nhận của PV, nơi ngập vẫn là những vị trí quen thuộc như Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), Nguyễn Duy Trinh (quận 2)... Tại các tuyến đường này, nước ngập từ 0,2 đến 0,4m, cá biệt có những nơi ngập sâu hơn.

Dù hôm nay triều cường không đạt đỉnh nhưng vẫn dâng lên, nguyên nhân này kết hợp với lượng mưa lớn khiến nước thoát chậm. Đến 17h30' mưa vẫn xối xả dù vũ lượng giảm nhiều so với 2h trước đó.

Đường Huỳnh Tấn Phát đang nâng cấp, được đổ đá cao hơn khoảng 50cm nên không còn bị ngập nhiều như trước kia. Tuy nhiên việc này lại khiến con đường lầy lội, nhiều ổ gà khuất dưới nước gây nguy hiểm cho người đi xe máy.

Tại đường Phú Thuận (quận 7), do nằm gần sông Sài Gòn nên nhiều đoạn bị ngập khá nặng.

Chiếc xe máy cố gắng tăng tốc khi qua đoạn đường ngập.

Một tài xế chọn cách nhấn ga để đi qua đoạn ngập, hành động này làm nước văng mạnh sang hai bên.

Trung tâm chống ngập TP.HCM dự báo có khoảng 50 tuyến đường bị ngập trong chiều nay.

Nhiều người tranh thủ lúc ngớt mưa đi mua đồ về nấu bữa tối.

Còn tại đường Đinh Bộ Lĩnh, nước đã ngập sâu

Người dân tại đây dựng bờ bao để ngăn nước tràn vào nhà

Nước ngập tại chân cầu Bình Triệu nối giữa quận Bình Thạnh và Thủ Đức

Người dân cưa cây đổ cứu người trên đường Nguyễn Văn Linh - 9A, huyện Bình Chánh

Nhưng người đàn ông này đã không qua khỏi


Nước ngập trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh
Phong Vũ - Anh Phương

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !