TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân

Cơn lốc xoáy xuất hiện bất ngờ vào chiều ngày 7/4 đã khiến hàng chục nhà dân tại Làng đại học Thủ Đức bị tốc mái, một số đã đổ sập.

Theo những người dân sinh sống tại Làng đại học phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM thì vào khoảng gần 14h cùng ngày bầu trời tại đây bắt đầu chuyển mưa, mây đen kéo tới từng mảng lớn khiến bầu trời tối sầm.

Chỉ ít phút sau đó một cơn mưa lớn đổ xuống. Trong vòng hơn 1h “hoàng hành” tại đây gió mạnh đã làm tốc mái hàng chục căn nhà, một số khác bị sập đổ.

TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 1

Một cành cây lớn bị gió quật gẫy trong cơn lốc

Theo quan sát, các ngôi nhà tại khu vực này chủ yếu được xây bằng gạch ống, lợp tôn với những thanh xà, dầm bằng thép hộp nên khả năng chịu lực không cao. Hơn nữa đây là cơn mưa lớn đầu tiên trong năm tại khu vực này nên mọi người chưa có ý thức chằng chống, gia cố nhà cửa, do đó đã để lại hậu quả tương đối lớn.

Điều may mắn là tất cả mọi người trú trong những ngôi nhà này đều an toàn. Ngay sau khi cơn mưa kết thúc, những hộ dân đã cùng nhau khắc phục hậu quả để có chỗ trú tạm thời. Sự việc cũng khiến khu vực này bị mất điện trong nhiều giờ sau đó.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thì đây là thời gian chuyển mùa nên hiện tượng thời tiết này còn có thể kéo dài trong một đến hai ngày tới, do đó nhân dân cần chú ý đề phòng, hạn chế tối đa thiệt hại.

Một số hình ảnh khu vực này sau cơn mưa lốc chiều ngày 7/4.

TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 2
TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 3
TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 4
TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 5
TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 6
TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 7
TP.HCM: Lốc xoáy bất ngờ kéo sập mái hàng chục nhà dân - ảnh 8
Nguyễn Cường

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !