TP.HCM loay hoay chống triều cường

Trước tình trạng ngập nước ngày càng nghiêm trọng, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP (Trung tâm chống ngập) sớm rà soát các điểm ngập, đề xuất biện pháp giải quyết.

TP.HCM loay hoay chống triều cường

TP.HCM loay hoay chống triều cường

Một tuyến đường nội ô TP.HCM ngập nặng, gây khó khăn cho các phương tiện qua lại

Trung tâm chống ngập cho biết, hiện đã hoàn thành 36 dự án cải tạo, lắp mới hệ thống thoát nước bằng nguồn vốn ngân sách;184km hệ thống thoát nước cũng đã đưa vào vận hành. Riêng dự án đê bao bờ hữu sông Sài Gòn (đoạn từ Vàm Thuật đến Nam Rạch Tra) đã hoàn thành tuyến đê bao dài 47,4 km, ngăn triều cường cho 3.560 ha.

Đồng thời, đơn vị này đã thực hiện các giải pháp giảm ngập cấp bách tại 44 vị trí, trong đó có 20 vị trí đấu nối mở hướng thoát nước cho các điểm ngập đã phát huy hiệu quả.

Cụ thể, đã lắp đặt 511 van ngăn triều tại các cửa xả, đang lắp bổ sung 226 van tại các khu vực có nguy cơ ngập; nạo vét 2.418km cống thoát nước, duy tu nạo vét 85 tuyến tương đương 14km kênh rạch và cửa xả; đưa vào vận hành các trạm và nhà máy xử lý nước thải, giải quyết tình trạng ngập thường xuyên tại khu vực vòng xoay Cây Gõ, đường 3/2, đường Minh Phụng và đường Hùng Vương - Hoàng Lệ Kha.

Từ 58 điểm ngập (trong năm 2010), hiện TP còn 35 điểm ngập, tình trạng này không thể giải quyết triệt để do mưa lớn kéo dài kết hợp triều cường.

Trước tình hình đó, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Trung tâm chống ngập cần rà soát các điểm ngập còn lại trên địa bàn TP để đề xuất với UBND TP biện pháp giải quyết. Cụ thể, trong thời gian tới cần tập trung triển khai đầu tư xây dựng 4 cống kiểm soát triều: sông Kinh, Phú Xuân, Vàm Thuật và Tân Thuận.

TP cũng yêu cầu Trung tâm chống ngập xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng chương trình chống ngập đến năm 2015. Đồng thời cần cụ thể hóa trách nhiệm của các tổ chức, các sở ban ngành, chính quyền các cấp và các đơn vị có liên quan.

Sở Nội vụ chủ trì nghiên cứu về tổ chức bộ máy để hình thành một cơ quan làm đầu mối giải quyết thoát nước đô thị, phòng chống ngập nước do biến đổi khí hậu, báo cáo UBND TP trong tháng 11.

Ngọc Khôi

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !