TP.HCM: Lập tức chấm dứt các hoạt động phản cảm ở công viên 23/9

UBND TP vừa giao Sở Giao thông vận tải đề xuất lộ trình và phương án di dời các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... trên đất Công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM).

Một lễ hội ẩm thực được tổ chức tại công viên 23/9.

Theo đó các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động, vẫn còn thời hạn thì có lộ trình và phương án di dời phù hợp; đối với các hoạt động đang gây mất an toàn, an ninh trật tự, mất vệ sinh môi trường, gây phản cảm hoặc hoạt động không phép thì chấm dứt hoạt động ngay.

Thành phố nhấn mạnh, tuyệt đối không tổ chức kinh doanh, buôn bán tại khu vực mảng xanh; hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động lễ hội, triển lãm, hội chợ tại công viên ngoài hoạt động phục vụ chính trị của TP.

Ngoài ra cần đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực ngầm, không để tình trạng mất vệ sinh, tệ nạn xã hội diễn ra. Để sớm triển khai chỉnh trang, đầu tư đồng bộ cảnh quan, hạ tầng và kết nối giao thông tại khu vực Công viên này, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ đề xuất kế hoạch lập quy hoạch chi tiết 1/500 đấu thầu chọn tư vấn.

Nằm ở trung tâm TP.HCM, Công viên 23/9 nằm “kẹp” giữa hai con đường Lê Lai và Phạm Ngũ Lão và được phân chia thành nhiều khu vực, trong đó có những khu vực được cấp phép xây dựng nhà hàng, bãi giữ xe từ nhiều năm qua.

Do nằm gần nơi khá “phức tạp” về trật tự xã hội nên công viên này còn là nơi những người nghiện gần đó hay đến để sử dụng ma túy. Dù chính quyền đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng hiện tượng này chưa chấm dứt hoàn toàn.

Nguyễn Cường

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !