TP.HCM kiến nghị nhanh chóng bố trí người gác chắn tàu tại đường ngang

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, nơi này vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải để kiến nghị về việc nâng cấp các tuyến đường ngang qua đường sắt trên địa bàn TP theo hình thức phòng vệ có người gác.
TP.HCM kiến nghị nhanh chóng bố trí người gác chắn tàu tại đường ngang - ảnh 1

Nhiều vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt tại TP.HCM chưa có người gác. Hình minh họa

Theo đó, thống kê cho thấy hiện trên địa bàn TP.HCM có tổng cộng 26 vị trí đường ngang qua đường sắt, trong đó 21 vị trí có người gác, 5 vị trí không có người gác – chỉ tổ chức phòng vệ theo hình thức cảnh báo tự động hoặc cần chắn tự động. 

TP cho rằng dù việc tổ chức cảnh giới, phòng vệ tại các vị trí đường ngang này thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lý đường sắt, nhưng địa phương đã phối hợp, hỗ trợ bố trí lực lượng Thanh niên xung phong trực gác cảnh báo từ 6h đến 22h hàng ngày. 

Tuy nhiên đối với các vị trí chưa có người gác, dù cơ quan chức năng của thành phố đã có nhiều văn bản kiến nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sớm nâng cấp phòng vệ theo hình thức có người gác nhưng đến nay, các vị trí này vẫn chưa được nâng cấp theo quy định. 

Do đó, để đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí đường ngang qua đường sắt trên địa bàn, UBND TP đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố sớm thực hiện nâng cấp các vị trí nêu trên theo đúng quy định. 

TP.HCM kiến nghị nhanh chóng bố trí người gác chắn tàu tại đường ngang - ảnh 2

Cảng Cát Lái.

Liên quan đến vấn đề giao thông, UBND TP cũng đã gửi văn bản tới Bộ Giao thông vận tải để trả lời về đề xuất đầu tư bến sà lan giai đoạn 1 tại khu công nghiệp Cát Lái, Quận 2. 

Theo đó TP cho biết việc đầu tư dự án nói trên là phù hợp với thực tiễn, thúc đẩy phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa, góp phần giảm tải cho hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ và nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội thành phố. 

Số liệu thống kê cho thấy, số lượt phương tiện đường bộ vận chuyển hàng hóa đến cảng Tân Cảng Cát Lái hiện vào khoảng 17.000 lượt/ngày đêm, trong đó phương tiện chở container khoảng 13.000 lượt/ngày đêm. Lưu lượng phương tiện vận tải quá lớn như trên đã gây áp lực đáng kể đến hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực cảng Cát Lái, gây ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Ngoài ra TP đang xem xét chủ trương xây dựng Trung tâm logistics tại khu vực dự án cảng Cát Lái, nên thời gian tới, công tác cải tạo, nâng cao tĩnh không một số công trình trên địa bàn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình vận tải bằng đường thủy, giảm tải cho hệ thống giao thông đường bộ của TP.

Nguyễn Cường

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !