TP.HCM: Khuyến khích lắp đặt các trạm BTS "ngụy trang"

TP.HCM vừa ban hành kế hoạch cải tạo, chuyển đổi cột ăngten thu phát sóng thông tin di động (BTS) giai đoạn 2017 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2025.
TP.HCM: Khuyến khích lắp đặt các trạm BTS

Trạm BTS mới phải có màu sắc hài hòa với công trình chính.

Kế hoạch này hướng đến mục tiêu cải tạo, chuyển đổi trạm BTS từ cột ăngten loại cồng kềnh sang loại cột ăngten không cồng kềnh hoặc ngụy trang, thân thiện môi trường, phù hợp cảnh quan đô thị.

Theo đó TP đặt ra 4 khu vực với những thông số riêng, cụ thể: Đối với khu vực 1, bao gồm vùng lõi trung tâm thành phố 930ha, được giới hạn bằng các con đường: cầu Sài Gòn - Nguyễn Hữu Cảnh - Hoàng Sa -Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám -Nguyễn Thị Minh Khai - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - cầu Ông Lãnh - Hoàng Diệu - Nguyễn Tất Thành - sông Sài Gòn.

Khu vực này sẽ ưu tiên triển khai mẫu trạm BTS ngụy trang, không cồng kềnh; độ cao anten cho phép tối đa 6m; cánh tay đòn cột angten không quá 0,5m; màu sắc trụ angten hài hòa vào màu sắc của công trình chính; thiết kế có thể dùng chung hạ tầng kỹ thuật khác (cột điện, cột chiếu sáng, biển báo giao thông,…).

Đối với khu vực 2, bao gồm 13 quận nội thành hiện hữu (trừ khu vực lõi trung tâm). Tại đây TP khuyến khích triển khai mẫu trạm BTS ngụy trang, không cồng kềnh; độ cao angten không quá 50% độ cao công trình chính và không quá 9m; cánh tay đòn cột angten không quá 0,5m; không triển khai thiết kế dây co, tự đứng (4 chân).

Đối với khu vực 3, gồm các Quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân. TP cũng khuyến khích triển khai mẫu trạm BTS ngụy trang, không cồng kềnh; độ cao angten không quá 75% độ cao công trình chính và không quá 12m; Cánh tay đòn cột angten không quá 0,5m; không triển khai thiết kế dây co, tự đứng (4 chân).

Đối với khu vực 4, gồm các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn và Củ Chi. TP khuyến khích triển khai mẫu trạm BTS ngụy trang, không cồng kềnh; độ cao angten không quá 100% độ cao công trình chính và không quá 15m; cánh tay đòn cột angten không quá 0,5m; không triển khai thiết kế dây co, tự đứng (4 chân).

TP.HCM: Khuyến khích lắp đặt các trạm BTS

Theo kế hoạch, đến năm 2025 thành phố sẽ hoàn tất cải tạo, chuyển đổi 3.742 trạm BTS.

Về tiến độ thực hiện, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020 TP sẽ ưu tiên cải tạo, chuyển đổi ở khu vực 1, 2 và một phần khu vực 3. Số lượng trạm BTS cần thực hiện cải tạo, chuyển đổi giai đoạn này là 1.475 trạm.

Đến năm 2025 TP sẽ hoàn tất cải tạo, chuyển đổi cột ăngten của trạm BTS loại 2 từ loại cồng kềnh sang cột ăngten không cồng kềnh hoặc ngụy trang, thân thiện môi trường, phù hợp cảnh quan đô thị đối với 19 quận của thành phố và các khu vực thị trấn, khu đô thị, khu dân cư tập trung đông tại khu vực 4.

Đến năm 2025 thành phố sẽ hoàn tất cải tạo, chuyển đổi 3.742 trạm BTS.

Nguyễn Cường

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !