TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

So với mọi năm, chợ hoa Tết Cầu Hàn, đường Trần Xuân Soạn, một trong những chợ hoa kiểng, trái cây lớn của quận 7 đã hoạt động sớm.

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Sản phẩm ở chợ hoa này phần lớn được đưa từ Cái Mơn, Bến Tre lên. Anh Lê Văn Khánh, ở xã Nhuận Phú Tân, huyện Chợ Lách, Bến Tre, chủ của 2 ghe hàng mai kiểng và hoa Tết các loại cho biết, giá bán năm nay chỉ tăng khoảng từ 7 - 10% so với Tết 2011, mặc dù mọi thứ chi phí như phân bón, nhân công, chuyên chở đều tăng.

"Riêng tiền thuê mặt bằng đã hết 3 triệu đồng/gian hàng 3m2 (từ nay đến trưa ngày 29 Tết), song không biết có bán hết hàng hay không, bởi không thể đoán trước được sức mua", anh Khánh cho biết.

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Ghe hoa kiểng vừa cập bến chợ hoa Tết

Tham khảo các loại sản phẩm vừa đem từ ghe lên bày bán cho thấy, mai kiểng không đẹp, nụ ít, không có những cây “điểm” đặc sắc để kéo khách. Ngược lại các loại hoa giấy, ớt kiểng, cau cảnh… trông đều và đẹp. Giá mỗi chậu mai kiểng khoảng 250.000 - 300.000đồng/chậu nhỏ; hoa giấy 150.000 - 200.000 đồng/chậu tùy theo kích thước, hình dáng…

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Mai Tết mất mùa, ít hoa

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Nhiều loại hoa khác bày bán lại đâm bông rực rỡ

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Ớt kiểng có thêm vài loại mới

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Cau kiểng, Trúc kiểng xuống chợ

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Hoa giấy rực rỡ, bắt mắt

TP.HCM: Khởi động chợ hoa Tết Cầu Hàn

Mở hàng cho hội hoa xuân Cầu Hàn

Do chợ hoa mới khởi động ngày 13/1 nên sản phẩm cũng chưa nhiều. Các chủ hàng cho biết nhiều ghe hàng ở Bến Tre đang trên đường vận chuyển, đến cuối tuần này, sát Tết, chợ hoa sẽ nhộn nhịp hơn.

Trần nhã

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !