TP.HCM kêu gọi Italia hợp tác trong thiết kế thời trang

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ngày 14/9 bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam đến chào từ biệt lãnh đạo UBND TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và bàCecilia Piccioni.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao đổi một số kết quả bật hợp tác về đầu tư, thương mại giữa Italia và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Ông cũng đánh giá cao những đóng góp của bà Cecilia Piccioni trong việc vun đắp quan hệ hợp tác giữa Italia và Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Thời gian tới ông bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Italia trên 3 lĩnh vực, gồm: Thiết kế thời trang, công nghiệp chế biến nông sản và bảo tồn các công trình văn hóa. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự tin tưởng rằng, dù ở cương vi công tác nào bà Cecilia Piccioni cũng dành những tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam.

Đáp lại và Cecilia Piccioni cảm ơn sự quan tâm của chính quyền thành phố và khẳng định Italia sẵn sàng hợp tác với TP.HCM trong các lĩnh vực có thể mạnh. Bà Cecilia Piccioni cũng cho rằng, việc tăng lượng khách du lịch Italia tại TP.HCM và số du học sinh Việt Nam tại Italia đã chứng minh mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Bà khẳng định người kế nhiệm và các cộng sự sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết và vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !