TP.HCM: Hiu hắt thị trường Noel

Mặc dù đây chính là lúc cao điểm của thị trường Noel, nhưng ở TP.HCM sức mua chỉ tăng nhẹ khoảng 10% - 20% so với ngày thường.

TP.HCM: Hiu hắt thị trường Noel

TP.HCM: Hiu hắt thị trường Noel

Hầu hết người tiêu dùng lựa chọn những mặt hàng nhỏ, không quá nhiều tiền

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Infonet, tại các cửa hàng trên đường Võ Thị Sáu (Q.3), Hai Bà Trưng (Q.1), Nguyễn Tri Phương (Q.10)… dù các mặt hàng cho mùa Giáng sinh rất phong phú về chủng loại, màu sắc và đa dạng về chất liệu, thậm chí giá một số mặt hàng như cây thông còn giảm nhẹ nhưng sức mua vẫn rất thấp.

Riêng một số mặt hàng trang trí như trái châu hình ngọn nến, trái tim… là tăng nhẹ khoảng 10% - 15%, dao động ở mức 15.000 đồng - 50.000 đồng/bịch 2 trái.

Theo các nhân viên bán hàng trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.10), năm nay tất cả các sản phẩm trang trí Noel trong nước và nhập khẩu đều tăng khoảng 10% - 20%.

Tuy nhiên, do tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn nên hầu hết người tiêu dùng cũng hạn chế chi tiêu vào những dịp này hoặc là lựa chọn những sản phẩm nhỏ, không quá nhiều tiền. Thậm chí, người dân có xu hướng tiết kiệm nên tận dụng những sản phẩm cũ từ năm trước.

TP.HCM: Hiu hắt thị trường Noel

Những sản phẩm đồ chơi Noel tại siêu thị bán chạy hơn nhờ chương trình khuyến mãi

Không khá gì hơn, dù các siêu thị đã khởi động chương trình bán hàng Noel từ đầu tháng 12 nhưng đến nay vẫn khá hiu hắt. Chỉ có những mặt hàng như đồ chơi Noel, thời trang may mặc… là bán chạy hơn nhờ các chương trình khuyến mãi.

Trong đó, các sản phẩm trang trí Noel “made in Việt Nam” đã có “chỗ đứng” nhiều hơn trên thị trường nhằm cạnh tranh với sản phẩm Trung Quốc.

Bà Trần Thị Mai Trang, nhân viên Co.opMart cho biết: “Hiện 100% sản phẩm Giáng sinh bày bán tại Co.opMart là sản phẩm Việt”.

Mỹ Lộc

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?