TP.HCM: Giao dịch nhà đất phía Đông Sài Gòn chiếm 74%

So với năm ngoái, lượng giao dịch phân khúc biệt thự và nhà liền kề khu phía Đông Sài Gòn đã tăng đáng kể, phần lớn đến từ các dự án mới mở bán.

Theo kết quả nghiên cứu thị trường BĐS TP.HCM quý 1/2017 của Savills Việt Nam, các quận phía Đông thành phố là khu vực dẫn đầu thị trường ở phân khúc biệt thự và nhà liền kề.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2017,  thị trường TP.HCM có 7 dự án mới cung cấp khoảng 590 căn biệt thự và nhà liền kề . So với quý trước, lượng giao dịch giảm 11% nhưng đã tăng 94% theo năm.  Các quận phía Đông chiếm đến 74% tổng lượng giao dịch, trong đó quận 9 chiếm đến 49%.

TP.HCM: Giao dịch nhà đất phía Đông Sài Gòn chiếm 74% - ảnh 1

Lượng gioa dịch biệt thự và nhà liền kề khu vực Đông Sài Gòn tăng nhanh trong năm qua.

Theo Savills Việt Nam, tỷ lệ hấp thụ phân khúc biệt thự và nhà liền kề ở TP.HCM trong quý đầu tiên của năm 2017 đạt 34%, tăng nhẹ so với quý trước và tăng 12% so với năm ngoái. Phần lớn giao dịch đến từ các dự án mới mở bán và dự đoán từ nay đến năm 2019, thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 căn/nền từ 44 dự án mới.

Trong khi đó, phân khúc khách sạn cao cấp tại TP.HCM hoạt động khá khởi sắc. Quý 1/2017, tổng nguồn cung khách sạn tăng 2% theo quý và 8% theo năm nhờ có thêm 300 phòng mới từ 1 dự án 4 sao và 1 dự án 3 sao. Công suất trung bình ổn định theo năm, ở mức 68%, giá phòng trung bình giảm nhẹ 1% theo năm.

Số liệu từ UBND TP.HCM, quý 1/2017 thành phố đón hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 15% và chiếm 48% khách quốc tế đến Việt Nam.

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.