TP.HCM: Dự án chậm tiến độ, WB "nhăm nhe" cắt vốn

Các dự án nâng cấp đô thị sử dụng vốn vay từ Ngân hàng Thế giới (WB) đang chậm tiến độ, có thể dẫn đến nguy cơ bị ngân hàng này cắt hợp đồng cho vay vốn.

TP.HCM: Dự án chậm tiến độ, WB "nhăm nhe" cắt vốn

Theo ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, WB sẽ chỉ đồng ý gia hạn giải ngân vốn cho dự án nâng cấp đô thị đang sử dụng nguồn vốn vay từ WB nếu TP.HCM gửi bản cam kết đảm bảo đúng tiến độ dự án đến WB trước ngày 15/5 tới.

TP.HCM: Dự án chậm tiến độ, WB `nhăm nhe` cắt vốn

Dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng - Ảnh Internet

Ban quản lý Dự án nâng cấp đô thị TP.HCM cho biết, dự án nâng cấp đô thị TP có tổng vốn đầu tư hơn 592 triệu USD, thực hiện 6 hạng mục và 9 dự án thành phần. Trong đó, có hơn 266 triệu USD là vốn ODA của WB.

Dự án chậm tiến độ đầu tiên phải kể đến là Cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm. Khởi công ngày 13/12/2011, dự kiến hoàn thành vào năm 2014 nhưng đến nay, tiến độ đền bù giải tỏa và thi công một số hạng mục còn quá chậm.

Tiếp theo là dự án Vệ sinh môi trường thành phố - lưu vực kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè. Hiện dự án mới cơ bản đã xong giai đoạn 1 và đang chuẩn bị khởi công giai đoạn 2.

Ở giai đoạn 1, dự án này chính thức được thi công từ năm 2003, tổng vốn đầu tư vào khoảng 317 triệu USD, trong đó WB cho vay hơn một nửa. Trong quá trình thi công, dự án nhiều lần bị WB đòi cắt hợp đồng do thi công ì ạch.

Giai đoạn 2 của dự án, theo Sở KH&ĐT TP.HCM, tổng vốn đầu tư vào khoảng 450 triệu USD, trong đó 200 triệu USD là từ WB.

Một dự án nâng cấp đô thị khác của TP.HCM đang dự kiến sử dụng nguồn vốn từ WB là dự án Giao thông xanh, xây dựng tuyến xe buýt nhanh dọc đại lộ Đông Tây. Tổng vốn vay từ WB vào khoảng hơn 300 triệu USD. Hiện vẫn chưa định thời gian thi công. Tuy nhiên, nhiều lo ngại sẽ khó huy động vốn vay ưu đãi từ WB.

duy nguyên

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !