TP.HCM: Diễn biến trái chiều giữa giá thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ

Theo Savills Việt Nam, tại TP.HCM, công suất cho thuê mặt bằng bán lẻ tương đối ổn định nhưng giá thuê trung bình lại giảm nhẹ, trong khi đó giá thuê văn phòng có chiều hướng tăng do nguồn cầu mạnh.

Tại báo cáo tình hình thị trường bất động sản TP.HCM quý 2/2017, Savills Việt Nam ghi nhận những diễn biến trái chiều về giá thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ. Trong khi giá thuê văn phòng tăng trưởng bởi nguồn cầu mạnh thì giá thuê mặt bằng bán lẻ có chiều hướng giảm.

Theo Savills Việt Nam, đang có những diễn biến trái chiều về giá thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM.

Cụ thể, nguồn cung văn phòng trong quý 2 vừa qua tại TP.HCM đến từ 1 dự án hạng A và 3 dự án hạng C với tổng nguồn cung khoảng 1,64 triệu m2, tăng 3% theo quý và 4% theo năm. Giá thuê trung bình tăng 4% theo quý và 5% theo năm, công suất cho thuê giảm 1% theo quý và theo năm.

Theo Savills Việt Nam, nhu cầu nâng cấp văn phòng cùng sự phát triển các dự án hạng A góp phần thúc đẩy tăng trưởng giá thuê ở phân khúc cao cấp. Dự báo giá thuê văn phòng hạng A và B sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong thời gian tới.

Trong quý 2, tổng mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM đạt gần 1,2 triệu m2 với 26.000m2 mới từ một trung tâm mua sắm, một trung tâm bách hóa và một siêu thị. Dù công suất thuê tương đối ổn định nhưng giá thuê trung bình giảm 2% theo quý. Nhiều dự án mới có mức giá cạnh tranh nên các trung tâm thương mại và trung tâm bách hoá có xu hướng giảm giá. 

Phân khúc khách sạn đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc trong mùa thấp điểm. Theo đó, tổng nguồn cung từ 133 khách sạn với hơn 16.500 phòng, tăng 2% theo quý và 7% theo năm. Dự báo từ nay đến năm 2019 sẽ có khoảng 3.200 phòng của 114 dự án sẽ gia nhập thị trường. 

Giá thuê phòng khách sạn trong quý 2 vừa qua giảm ở 3 hạng, trung bình còn 78 USD/phòng/đêm, tuy nhiên công suất phòng tăng 1% theo năm. Trong bối cảnh nguồn cung gia tăng liên tục thì công suất phòng tăng nhẹ được xem là bước cải thiện đáng kể. 

Trong 3 tháng qua, khách du lịch nước ngoài đến TP.HCM đạt 2,8 triệu khách, tăng 14% theo năm và đạt 46% chỉ tiêu năm nay. 

Phương Anh Linh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.