TP.HCM: Cước vận tải hành khách, taxi giảm nhẹ theo giá xăng

So với thời điểm tăng giá vào tháng 5/2015, đến nay giá xăng đã giảm gần 2.000 đồng/lít. Giá cước vận tải hành khách, taxi đang được các doanh nghiệp điều chỉnh theo hướng giảm nhẹ.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, taxi trên địa bàn xem xét, đưa ra mức điều chỉnh giá cước cho hợp lý trước diễn biến của thị trường xăng dầu.

Chiều 7/9, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Thượng Thanh Hải – Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho hay đến nay mới chỉ có 9/214 doanh nghiệp vận tải hành khách hoạt động tại bến đăng ký điều chỉnh giá vé giảm, với mức giảm từ 4 – 10%.

TP.HCM: Cước vận tải hành khách, taxi giảm nhẹ theo giá xăng - ảnh 1

Giá xăng giảm đang khiến các hãng taxi phải điều chỉnh giá cước.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Chánh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM cho rằng các doanh nghiệp vận tải hành khách cần tính toán giảm giá cước theo tỉ lệ tương ứng ngay khi giá xăng giảm bởi loại hình này có chi phí cố định.

Ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết, trước tình hình trên hiệp hội cũng đã gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp thành viên đăng ký, kê khai mức giá cước mới theo hướng giảm cho phù hợp với giá nhiên liệu. Đồng thời hiệp hội cũng đề nghị doanh nghiệp thành viên nên tham gia giảm giá cước trong đợt này.

Đại diện hãng Taxi Vinnasun cho biết, bắt đầu từ ngày 9/9, công ty sẽ áp dụng mức giá giảm mới, cụ thể là 500 đồng/km. Hãng Taxi Mai Linh cũng đã có phương án giảm cước trong thời gian tới. 

Phương Anh Linh

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.