TP.HCM: Chủ đầu tư chung cư La Bonita bị tố bán 1 căn hộ cho nhiều người

Nhiều khách hàng mua căn hộ tại chung cư La Bonita, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã kéo đến chung cư, yêu cầu chủ đầu tư làm rõ việc 1 căn hộ được mang bán cho nhiều người bằng hình thức đổi số tầng.

Chung cư La Bonita toạ lạc tại số 6 – 8 đường D2, nay đổi tên thành đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự án do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) làm chủ đầu tư. 

Theo phản ánh của bà N.T.T.C, tháng 10/2014, bà C. ký hợp đồng mua căn hộ A2 – Lily tầng 14, diện tích căn hộ là 79 m2 với giá gần 2,8 tỷ đồng. Một tháng sau, bà C. tiếp tục mua căn hộ B1 - 05 giá 1,15 tỷ đồng. 

Bà C. cho biết, mới đây bà phát hiện 2 căn hộ đã mua được chủ đầu tư bán cho người khác. Cụ thể, căn hộ A2 – Lily tầng 14 nay được đổi thành tầng 16 và chủ đầu tư đã bán lại cho bà V.T.T. Bà T. sau đó cũng đã bán căn hộ này cho một người khác.

Bà C cho biết thêm, căn hộ B1-05 hiện đã được đổi thành A5-07 và người mua mới nhất là bà P.

Nhiều khách hàng tố chủ đầu tư chung cư La Bonita bán 1 căn hộ cho nhiều người.

Hơn chục người khác mua căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita cũng chung hoàn cảnh như bà C. Khách hàng càng bức xúc hơn khi phát hiện Công ty Nam Thị đã chuyển nhượng cổ phần cho Công ty Angle Homes.

Trả lời về những khiếu nại của khách hàng, ông Lương Xuân Mạnh, Giám đốc điều hành, quản lý chung cư La Bonita cho biết, Công ty Angle Homes chỉ là bên tiếp nhận cổ phần. Thời điểm ông tiếp nhận quản lý toà nhà thì đã nhận được khiếu kiện của khách hàng. 

Ông Mạnh cho rằng, nếu chủ đầu tư làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn Công ty Angle Homes vẫn đang kiểm tra, rà soát từng hồ sơ khách hàng phản ánh. 

Bên cạnh khiếu nại của cư dân, Công ty Nam Thị, chủ đầu tư chung cư La Bonita, mới đây còn bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng. 

Theo đó, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện chủ đầu tư xây dựng ngăn phòng trên tầng mái với diện tích hơn 300m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng. Cơ quan chức năng xử phạt Công ty Nam Thị số tiền 45 triệu đồng, đồng thời buộc tháo dỡ hạng mục sai phép. 

Do Công ty Nam Thị không chấp hành tháo dỡ hạng mục xây dựng sai phép nên Sở Xây dựng tiếp tục ban hành quyết định cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả công trình sai phạm tại chung cư La Bonita. Tuy vậy, đến nay công tác tháo dỡ hạng mục sai phạm vẫn chưa được chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc. 

Phương Anh Linh

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.