TP.HCM: Cho phép một số “lô cốt” tồn tại dịp Tết

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận việc giữ nguyên một số vị trí rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán 2012, nhằm phục vụ thi công bờ kè gói thầu A thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP.

TP.HCM: Cho phép một số “lô cốt” tồn tại dịp Tết

>> TP.HCM: Tạm dừng đào đường dịp Tết Nhâm Thìn

Theo đó, các vị trí rào chắn được tồn tại trong dịp Tết Nguyên đán 2012 (từ ngày 8/1 - 30/1), bao gồm: rào chắn dọc đường Bến Vân Đồn đoạn từ cầu Khánh Hội đến cầu Calmette (Q.4) với chiều dài 350m, và rào chắn khu vực dọc đường Hưng Phú (Q.8) với chiều dài 250m.

TP.HCM: Cho phép một số “lô cốt” tồn tại dịp Tết

Sẽ có một số "lô cốt" được giữ nguyên trong dịp Tết Nguyên đán 2012 - Ảnh: N.Khôi

Tuy nhiên, Sở GTVT cũng yêu cầu Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP chỉ đạo đơn vị thi công phải vệ sinh sạch sẽ rào chắn, không được phép tổ chức thi công trong dịp Tết; lắp đặt đầy đủ hệ thống tín hiệu giao thông; bố trí lực lượng hướng dẫn điều tiết giao thông tại vị trí 2 đầu rào chắn,…

Riêng với vị trí xin tồn tại rào chắn khu vực Bến Bình Đông, đoạn từ đường Vạn Kiếp đến đường Lương Ngọc Quyến (Q.8), Sở GTVT không chấp thuận việc rào chắn tồn tại dưới lòng đường. Đồng thời, Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công di dời rào chắn vào trong phạm vi lề đường (phía bờ kênh), và phải đảm bảo mặt đường sạch sẽ, an toàn giao thông.

Trước đó, Sở GTVT đã yêu cầu tạm ngưng đào đường từ ngày 8/1 (15 tháng Chạp) đến 30/1 (mồng 8 Tết).

Đồng thời, từ ngày 9/1, Sở GTVT đã tiến hành kiểm tra công tác thu dọn rào chắn và tái lập mặt đường trên địa bàn TP nhằm phục vụ tết Nhâm Thìn 2012. Trong quá trình kiếm tra, nếu đơn vị thi công không thực hiện đúng quy định sẽ bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hàng rào trả lại mặt bằng hiện trạng.

Ngọc Khôi

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !