TP.HCM chi gần 900 tỷ đồng xây hai cầu tại quận 9

Sau khi hoàn thành hai cây cầu này, việc vận chuyển hàng hóa từ khu công nghệ cao ra ngoài bằng đường thủy sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn rất nhiều so với hiện nay.

Các công nhân đang thi công một cây cầu tại TP.HCM. Ảnh minh họa

Ngày 14/12, khu quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết, đã khởi công cầu Tăng Long trên đường Lã Xuân Oai (quận 9). Đây là cây cầu bắc qua rạch Trau Trảu, với tải trọng hiện tại chỉ đạt 13 tấn và tĩnh không 1,5m.

Theo thiết kế, cây cầu mới sẽ không hạn chế tải trọng, tĩnh không 6m, có tổng chiều dài gần 800m (riêng phần cầu dài 231m), rộng 23m, bốn làn xe, tốc độ thiết kế 60km/h, tổng mức đầu tư gần 450 tỷ đồng.

Ngoài cây cầu trên, đơn vị này còn cho biết sẽ xây cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh. Chiều dài toàn dự án là 725m, bao gồm cầu và đường dẫn, rộng 19,5m. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 425 tỷ đồng.

Cầu Tăng Long và Ông Nhiêu đều có hai đơn nguyên. Đơn vị thi công sẽ thi công một nhánh và tổ chức thông xe, sau đó phá bỏ cầu cũ để làm nhánh thứ hai. Dự kiến cả hai công trình sẽ khánh thành trong năm 2019.

Trước đây hai cây cầu có tải trọng thấp, không chỉ gây khó khăn khi đi lại trên bộ mà thuyền bè qua lại phía dưới cũng bị ảnh hưởng.

Nguyễn Cường

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !