TP.HCM cấp bách phòng dịch cúm gia cầm

UBND TP.HCM vừa có công văn số 4228 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố.

TP.HCM cấp bách phòng dịch cúm gia cầm

TP.HCM cấp bách phòng dịch cúm gia cầm

Gia cầm sống bán rong tại TP.HCM - Ảnh Duy Nguyên

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Minh Trí cho biết, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch cúm gia cầm vừa thông báo, với điều kiện thời tiết thuận lợi cho vi rút phát triển như hiện nay, dịch cúm gia cầm nguy hiểm đến cộng đồng có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Theo Chi cục Thú y TP.HCM, tình hình kinh doanh gia cầm sống trái phép trên địa bàn TP.HCM có dấu hiệu tăng trở lại. Nguyên nhân là do một số quận, huyện chưa xây dựng phương án chốt chặn thường xuyên, liên tục tại các điểm nóng kinh doanh gia cầm sống trái phép, chưa có sự phối hợp xử lý triệt để các điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép tại các khu vực giáp ranh giữa các quận, huyện.

Ngoài ra, chưa thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương. Lại thêm, hình thức kinh doanh gia cầm sống trên các xe máy hai bánh đang gây khó khăn cho lực lượng đi kiểm tra và xử lý. Một bộ phận người dân còn thiếu cảnh giác, sử dụng gia cầm sống, không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ngành có liên quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm và báo cáo ngay với UBND thành phố khi gặp khó khăn, vướng mắc.

Đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ, giám sát và xử lý dứt điểm các điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép, kiểm tra nguồn gốc gia cầm tại các chợ, các điểm kinh doanh sản phẩm gia cầm, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.HCM… nhằm hạn chế tối đa khả năng bùng phát dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố.

Duy Nguyên

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !