TP.HCM: Bất ngờ lý do cô giáo không giảng bài gần 50 tiết

Sở GDĐT TP.HCM đã xuống Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) tìm hiểu, xác minh thông tin cô giáo lên lớp không giảng bài theo phản ánh của học sinh.

Trao đổi với phóng viên về trường hợp của giáo viên lên lớp không nói gì, không giảng bài, Ban giám hiệu Trường THPT Long Thới xác nhận sự việc đã diễn ra hơn 5 tháng nay.

Ông Trần Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết, từ tháng 11/2017, cô T.T.M.C. vẫn dạy Toán ở lớp 11A1 nhưng vào lớp không nói gì, không giảng bài, chỉ viết lên bảng và học sinh tự học, tự làm bài tập.

Cô C. vào lớp không giảng bài nhưng nội dung bài giảng, kể cả lời giảng, vẫn được giáo viên này chép đầy đủ trên bảng. Những bài tập cần làm và hướng dẫn cũng được cô C. ghi trên bảng nhưng tuyệt nhiên cô không giao tiếp với học sinh.

Hiện nay, cô C. dạy Toán cho 4 lớp khối lớp 10 và 11, trong đó có lớp 11A1. Điều đáng nói, cô C. chỉ ứng xử như vậy với duy nhất lớp 11A1, các lớp khác cô dạy bình thường.

Ông Bình thừa nhận sự việc xảy ra trong một thời gian dài, nhưng không một ai, học sinh hay giáo viên nào phản ánh lên hiệu trưởng nên phía Ban giám hiệu trường cũng không biết. Cho đến khi em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1 lên tiếng trong buổi đối thoại với Sở GDĐT TP.HCM, được báo chí thông tin thì nhà trường mới biết. Ông Bình tự nhận trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng và cả giáo viên chủ nhiệm.

Ông Bình cho biết cô C. nói lý do cô làm như vậy do liên quan chuyện với một học sinh cũ trong lớp 11A1. Hiện nhà trường đang tìm hiểu, xác minh thêm.

Tuy nhiên, vì bất cứ lý do gì thì việc lên lớp không giảng bài, làm học sinh căng thẳng thì cô C. đã sai về mặt chuyên môn và trách nhiệm. Nhà trường cho biết, cô C. và giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 đã viết kiểm điểm, đồng thời trường cũng đang hoàn thành báo cáo để gửi lên Sở GDĐT TP.HCM.

Trường sẽ xác minh làm từng bước, sau đó sẽ lập hội đồng xử lý kỷ luật, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan. Trước mắt, Ban giám hiệu tập trung sắp xếp, ổn định quan hệ cô trò tại lớp 11A1.

Trước mắt, cô C. vẫn dạy Toán tại lớp 11A1 vì hơn nửa lớp không đồng ý đổi giáo viên. Nhưng cô C. đã hứa với ban giám hiệu sẽ giảng bài bình thường và dần cải thiện không khí lớp học. Nhà trường sẽ theo dõi kết quả qua phản ánh của học sinh.

Một số giáo viên trong trường cho biết, cô C. có chuyên môn tốt, dạy giỏi nhưng rất nghiêm khắc, thậm chí hà khắc với học sinh.

Trước vụ việc này, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã bày tỏ sự lo ngại về mối quan hệ học đường hiện nay. Theo bà Thư, các đơn vị quản lý cần tìm hiểu thêm và phía Thành Đoàn cũng sẽ vào cuộc để xem xét, nắm tâm tư của Đoàn viên, do học sinh phản ánh sự việc này là Bí thư Đoàn.

UBND TP.HCM cũng sẽ chính thức có văn bản gửi Sở GDĐT xem xét, kiểm tra xử lý theo đúng thẩm quyền. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì báo cáo lên lãnh đạo TP.HCM để có hướng xử lý.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !