TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày?

Dù bầu trời chưa tối nhưng các bóng cao áp tại nhiều tuyến đường lớn đã bật sáng. Nhiều người cho rằng điều này làm lãng phí hàng trăm triệu đồng.
TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày? - ảnh 1

Xa lộ Hà Nội là cửa ngõ phía Đông Bắc của TP.HCM. Tuyến đường này có chiều dài khoảng 15km, bắt đầu từ cầu Sài Gòn, quận 2 và kết thúc tại Công viên Lịch sử - Văn hóa - Dân tộc tại quận 9.

TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày? - ảnh 2

Theo Công ty Chiếu sáng công cộng TP.HCM, tuyến đường này cùng nhiều tuyến đường lớn như Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng... sẽ bắt đầu bật đèn đường lúc 17h30' chiều hôm trước, và tắt vào lúc 5h45' sáng hôm sau, kể từ ngày 23/12/2014.

TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày? - ảnh 3

Tuy vậy, theo phản ánh của nhiều người lưu thông trên tuyến đường này thì giờ mở đèn trên là hơi sớm, vì khi đó trời vẫn còn sáng rõ và chưa cần thiết phải sử dụng đèn. Tấm ảnh trên cho thấy nền trời vẫn còn trong xanh khi đèn được bật lên, và ánh sáng của đèn gần bị như "chìm nghỉm".

TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày? - ảnh 4

Trên thực tế, theo quan sát của PV vào lúc 17h35' ngày 9/1 thì nhận xét của người dân là đúng. Thời điểm này tuy trời có âm u nhưng vẫn còn sáng. Tấm hình trên được chụp tại ngã 3 Cát Lái cho thấy không có xe ô tô nào phải mở đèn khi lưu thông.

TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày? - ảnh 5

Tới 17h47', dù trời tối hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng cho các phương tiện lưu thông. Ảnh trên cho thấy lúc này đã có lác đác một số người bật đèn xe.

TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày? - ảnh 6

"Xa lộ Hà Nội là tuyến đường có mật độ lưu thông lớn, nên đảm bảo ánh sáng đủ và liên tục là điều cần thiết. Tuy nhiên, tôi cho rằng Công ty công ty Chiếu sáng cần điều chỉnh giờ mở đèn phù hợp hơn". - ông Lê Vũ Bình (ngụ đường Lê Văn Việt, quận 9) cho biết.

TP.HCM: Bật đèn đường quá sớm, TP lãng phí hàng trăm triệu mỗi ngày? - ảnh 7

Cũng theo ông Bình thì với hàng ngàn bóng đèn có công suất lớn như tuyến đường này, thì chỉ chiếu sáng trong 5' đã mất hàng chục triệu đồng. "Nếu các tuyến đường khác đều như thế này thì số tiền lãng phí sẽ rất lớn. Theo tôi, các tuyền đường trong TP thì nên bật sớm vì chúng bị che khuất bởi nhà cao tầng nên nhanh tối, còn ngoài xa lộ thường thông thoáng nên có thể điều chỉnh tùy vào tình hình thời tiết, vì chỉ chậm mấy phút thôi cũng đã tiết kiệm rất lớn". - ông Bình góp ý.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !