TP.HCM bắt đầu trả lương hưu qua bưu điện tại quận 1 và Bình Chánh

Sau khi thí điểm thực hiện tại hai nơi trên, Bưu điện TP sẽ xin ý kiến của UBND TP. Khi triển khai trên toàn địa bàn TP, người hưởng có thể đăng ký nhận tiền tại bất kỳ điểm chi trả nào của Bưu điện.

Tin từ Bưu điện TP.HCM cho biết, vừa qua UBND TP.HCM TP.HCM đã chấp thuận cho triển khai thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua hệ thống bưu điện tại quận 1 và huyện Bình Chánh. Hoạt động này sẽ bắt đầu từ tháng 7/2015 đến tháng 6/2016.

TP.HCM bắt đầu trả lương hưu qua bưu điện tại quận 1 và Bình Chánh - ảnh 1

Người dân đến giao dịch tại một trung tâm bưu điện tại TP.HCM.

Theo đó Bưu điện TP sẽ tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng bằng tiền mặt cho người hưởng theo danh sách mà BHXH cung cấp. Bên cạnh đó đơn vị này cũng sẽ quản lý người hưởng, nhận các chế độ BHXH, báo tăng, giảm người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng…

Để triển khai việc này, Bưu điện TP đã cử nhân viên xuống phường, xã để học tập quy trình và phối hợp với các địa phương thông báo đến từng đối tượng được chi trả về việc thay đổi địa điểm. Bưu điện TP cũng tổ chức chụp hình từng người và cập nhật thông tin vào hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi khi chi trả trong những lần sau.

Với hệ thống nói trên, khi được phép triển khai trên toàn địa bàn TP thì Bưu điện TP sẽ phối hợp với Bảo hiểm XH TP cho người hưởng chủ động đăng ký có thể đến bất kỳ điểm chi trả nào của Bưu điện để nhận tiền.

Đối với những người hiện đang lĩnh lương hưu tại nhà, hay không thể trực tiếp đến điểm chi trả vì lý do sức khỏe hoặc tuổi tác, Bưu điện sẽ tư vấn và bố trí người chi trả tại nhà. Thời gian chi trả sẽ thực hiện cố định từ ngày 1 đến 10 hàng tháng. Bưu điện cũng đảm bảo nguồn tiền chi trả để người hưởng sẽ được nhận tiền ngay khi đến mà không phải đi lại nhiều lần.

Theo thống kê, hiện nay nước ta có khoảng 2,9 triệu người hưởng lương và trợ cấp BHXH hàng tháng, tổng số tiền chi trả mỗi năm vào khoảng 100 ngàn tỷ đồng. Sau khi triển khai thí điểm tại 4 tỉnh vào năm 2011, tới nay đã có 62 tỉnh, thành phố thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH.

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !