TP.HCM: 14km dọc metro số 1 sẽ được tạo mảng xanh

Tính đến cuối tháng 10/2019, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã hoàn thành hơn 79% khối lượng. Hiện các công đoạn đang được thi công tích cực để đảm bảo mục tiêu đưa tuyến vào vận hành vào cuối năm 2021.

4 phận đoạn mảng xanh sẽ được tạo trong tương lai

Theo thiết kế, tuyến metro số 1 sẽ đi dọc theo xa lộ Hà Nội – trục đường chính phía Đông Bắc, kết nối TP.HCM với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu.

Vừa qua Ban quản lý đường sắt đô thị đã quyết dự án trồng cây, cỏ dọc theo tuyến đường này với mục đích tạo mỹ quan nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, đồng thời góp phần cải thiện môi trường trong lúc tình trạng ô nhiễm trên địa bàn thành phố ngày càng có xu hướng tăng.

Theo đó, chiều dài dự kiến của mảng xanh dọc tuyến metro số 1 là 14,7 km, được chia làm 4 phân đoạn, trong đó Phân đoạn 1 là từ Rạch Văn Thánh đến đường Điện Biên Phủ, dài 0,8km, diện tích 1,66ha. Phân đoạn 2 từ cầu Sài Gòn đến cầu Rạch Chiếc có chiều dài 3,2km, diện tích 7,55ha.

Phân đoạn 3 từ cầu Rạch Chiếc đến Ngã tư Thủ Đức có chiều dài 4,4km, diện tích 19ha. Phân đoạn 4 từ Ngã tư Thủ Đức đến điểm cuối cầu cạn Metro (ga Depot) có chiều dài 6,3km, diện tích 12ha. Những khu vực này sẽ được trồng mới cây xanh, thảm cỏ, bồn kiểng tại các khu đất trống và một số điểm nhấn dọc xa lộ Hà Nội.

Những "mảng xanh" này được cấp nước bằng hệ thống tưới tự động để giảm nhân công và thuận lợi trong điều tiết. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Mảng xanh bên phải tuyến Xa Lộ Hà Nội.

Mảng xanh dưới cầu cạn...

Mảng xanh xung quanh nhà ga...

Phong Vũ
Từ khóa: metro số 1 metro Bến Thành - Suối Tiên tiến độ metro Bến Thành - Suối Tiên

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !