Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Theo Yonhap, trong ngày 29/1, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã có cuộc gặp mặt với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin tại Seoul. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của ông Stoltenberg nhằm củng cố quan hệ của NATO với các đồng minh của Mỹ ở châu Á.

Mở đầu cuộc gặp với Ngoại trưởng Park, ông Stoltenberg đã bày tỏ sự quan ngại về các vụ thử tên lửa và chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Bên cạnh đó, Tổng thư ký NATO cũng cảnh báo việc Bình Nhưỡng hỗ trợ Nga trong chiến dịch đặc biệt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình châu Á.

 Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. Ảnh: Yonhap

"Chúng ta phải sát cánh cùng nhau trong giai đoạn thế giới chứng kiến nhiều biến động khó lường. Ngoài các vụ thử tên lửa, chúng tôi biết Triều Tiên đang cung cấp đạn pháo và tên lửa cho Nga. Những hành vi này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng tại châu Á", ông Stoltenberg nói.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Park đã đề cập tới "giá trị chung" giữa các thành viên NATO và Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đối tác của hai bên.

"Trước những thách thức toàn cầu chưa từng có, sự đoàn kết giữa các quốc gia chia sẻ các giá trị chung là vô cùng quan trọng. Hàn Quốc mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với NATO để giải quyết các nguy cơ an ninh", ông Park nói.

Theo kế hoạch, trong ngày 30/1, Tổng thư ký Stoltenberg sẽ tới Nhật Bản để hội đàm cùng Thủ tướng Kishida Fumio và các quan chức khác.

Việt Dũng

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !