Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Theo Yonhap, trong ngày 29/1, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã có cuộc gặp mặt với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin tại Seoul. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của ông Stoltenberg nhằm củng cố quan hệ của NATO với các đồng minh của Mỹ ở châu Á.

Mở đầu cuộc gặp với Ngoại trưởng Park, ông Stoltenberg đã bày tỏ sự quan ngại về các vụ thử tên lửa và chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Bên cạnh đó, Tổng thư ký NATO cũng cảnh báo việc Bình Nhưỡng hỗ trợ Nga trong chiến dịch đặc biệt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình châu Á.

 Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. Ảnh: Yonhap

"Chúng ta phải sát cánh cùng nhau trong giai đoạn thế giới chứng kiến nhiều biến động khó lường. Ngoài các vụ thử tên lửa, chúng tôi biết Triều Tiên đang cung cấp đạn pháo và tên lửa cho Nga. Những hành vi này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng tại châu Á", ông Stoltenberg nói.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Park đã đề cập tới "giá trị chung" giữa các thành viên NATO và Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đối tác của hai bên.

"Trước những thách thức toàn cầu chưa từng có, sự đoàn kết giữa các quốc gia chia sẻ các giá trị chung là vô cùng quan trọng. Hàn Quốc mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với NATO để giải quyết các nguy cơ an ninh", ông Park nói.

Theo kế hoạch, trong ngày 30/1, Tổng thư ký Stoltenberg sẽ tới Nhật Bản để hội đàm cùng Thủ tướng Kishida Fumio và các quan chức khác.

Việt Dũng

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !