Tổng thống Philippines tìm ra cách đối phó với người từ chối tiêm vắc xin Covid-19

CNN đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây đã tìm ra một phương pháp mới để đối phó với những người từ chối tiêm vắc xin Covid-19.

Theo đó, Tổng thống Philippines kêu gọi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho những người hoài nghi việc tiêm chủng.

“Tôi biết nhiều người vẫn còn hoài nghi. Đây là vấn đề đối với những ai không muốn tiêm chủng. Vì vậy, chúng tôi sẽ đến tận nhà và tiêm khi họ đang ngủ. Và thế là xong!”, ông Duterte nói.

{keywords}
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tìm ra cách đối phó với người từ chối tiêm vắc xin Covid-19. (Ảnh: AP)

Ông Duterte nói thêm rằng bản thân ông đã sẵn sàng dẫn đầu cho sáng kiến ​​này.

Đồng thời, Tổng thống Philippines cũng nhắc nhở mọi người rằng, ngoài việc tiêm chủng, cần phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách vì những biện pháp này sẽ giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Ở Philippines, gần 50 triệu liều vắc xin Covid-19 khác nhau đã được sử dụng. Theo số liệu chính thức tính đến ngày 10/10, hơn 23,1 triệu cư dân của Philippines đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, các nhà chức trách nước này muốn có khoảng 70 triệu người được tiêm chủng vào cuối năm nay.

Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng, người dân có thể phải bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 dưới sự giám sát của lực lượng cảnh sát chính phủ.

Tổng thống Duterte cho biết, ông đang xem xét ban hành quy định bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 đối với người dân Philippines. Ông Duterte nói thêm rằng, chính phủ có thể “buộc” những người không muốn tiêm vắc xin phải đi tiêm chủng.

Quốc hội Philippines trước đó đã ban hành một đạo luật bắt buộc tiêm chủng, nhưng đối với trẻ em. Cụ thể, đạo luật quy định tất cả trẻ em phải tiêm chủng ngừa bệnh lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, quai bị, rubella, viêm gan B.

Vào tháng 4, một dự luật về bắt buộc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đã được đệ trình lên Hạ viện Philippines. Tuy nhiên, đến nay Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra vẫn từ chối bình luận về việc này.

Tổng thống Duterte cho rằng, đức tin hoặc tôn giáo của một người sẽ “không liên quan” đến việc từ chối tiêm chủng. 

“Nếu một ai đó từ chối tiêm vắc xin và trở thành nguồn lây nhiễm Covid-19, khiến dịch bệnh lây lan như cháy rừng, thì cảnh sát phải vào cuộc và can thiệp để bạn không trở thành mối nguy hiểm cho xã hội”, ông Duterte nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dọa sẽ ra lệnh bắt giữ những người từ chối tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?

Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?

Sau gần 4 tháng phong tỏa các nhà chức trách Australia cuối cùng đã nới lỏng các hạn chế về Covid-19 ở Sydney và New South Wales, nhưng chỉ đối với những người dân được tiêm chủng đầy đủ.

Thanh Bình (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !