Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hợp tác với Nhật Bản là 'điều cần thiết'

Theo Reuters, trong ngày 7/5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Tại cuộc họp báo sau đó, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nói "trái tim ông đau nhói" khi nghĩ đến những khổ đau mà người dân Hàn Quốc phải trải qua dưới thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh: Yonhap

Về phía Hàn Quốc, Tổng thống Yoon nhấn mạnh, các vấn đề lịch sử chưa được giải quyết không đồng nghĩa với việc không thực hiện nỗ lực nào để làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước. "Sự hợp tác và phối hợp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản là điều cần thiết, không chỉ vì lợi ích chung của hai quốc gia, mà còn vì hoà bình và thịnh vượng của thế giới", ông Yoon nói.

Bên cạnh đó, một quan chức thuộc Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ, phát biểu của Thủ tướng Kishida nằm ngoài phần chuẩn bị của cuộc họp báo. Tổng thống Yoon sau đó đã cảm ơn ông Kishida vì "thể hiện quan điểm chân thành dù không được đề nghị", khẳng định điều này cực kỳ hữu ích cho sự hợp tác trong tương lai.

Chuyến thăm của ông Kishida là lần đầu tiên một Thủ tướng Nhật Bản đến Hàn Quốc trong 12 năm qua. Chuyến thăm diễn ra chỉ 2 tháng sau khi ông Yoon tới Nhật Bản nhằm tìm cách cải thiện quan hệ song phương, vốn bị chi phối bởi những mâu thuẫn trong lịch sử.

Việt Dũng

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !