Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ kêu gọi cộng đồng bảo vệ tê giác

Ngày 21/9, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã tổ chức sự kiện kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc chống buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm từ động vật hoang dã, trong đó có sừng tê giác nhân Ngày Tê giác thế giới.

Ngày Tê giác thế giới năm nay có chủ đề "Tê giác – Quyền được sống, nói không với nạn săn bắn" được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của ca sĩ Hồng Nhung – vốn là một đại sứ Tê giác của Trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV; Giám đốc Chương trình Thới Thị Châu Nhi của tổ chức CHANGE Việt Nam, tổ chức có đóng góp vô cùng quan trọng cho dự án vẽ tường bảo vệ động vật hoang dã và môi trường trong thành phố; anh Matthew Parvin, một hướng dẫn viên chuyên nghiệp ở các khu bảo tồn động vật hoang dã tại Nam Phi và 8 đại sứ Tê giác của Tổ chức Wilderness Foundation Africa đến từ các trường trung học ở Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên, các chuyên gia bảo vệ động vật hoang dã và các tổ chức phi chính phủ.

Các Đại sứ Tê giác đã chia sẻ niềm đam mê và nỗ lực trong việc bảo vệ tê giác. Các đại sứ đều nhấn mạnh, sừng tê giác không phải là “thần dược” như đồn thổi, bởi nó chỉ là chất sừng, không khác gì móng tay hay tóc của con người. Việt Nam được xem như một trong những nước tiêu thụ sừng tê giác lớn của thế giới. Nhu cầu về sừng tê giác ở Việt Nam đã góp phần đe dọa sự sống sót của loài thú hoang dã này

Lãnh sự quán Hoa Kỳ Mary Tarnowka cho biết: "Việc bảo vệ động vật hoang dã bao gồm tê giác đòi hỏi nỗ lực của tất cả mọi người, từ các cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức phi lợi nhuận đến các công dân bình thường. Chúng tôi tin rằng việc giáo dục và thông tin cho những người trẻ có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi tích cực và đảm bảo bảo tồn loài động vật tuyệt vời này.

Ngày Tê giác Thế giới lần đầu tiên được Quỹ Bảo vệ Động vật hoang dã Thế giới Nam Phi công bố vào năm 2010 và trở thành sự kiện thường niên, liên kết các tổ chức phi chính phủ, vườn thú, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân trong các hoạt động đa dạng để cứu loài động vật này khỏi sự tuyệt chủng

Bạch Dương

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !