Tóc xanh, tóc đỏ uốn éo tại Carnival Hà Nội

Vốn là hoạt động nhằm thể hiện bản sắc dân tộc của các nước trên thế giới, Carnival Hà Nội 2012 diễn ra tại Indochina Plaza Hà Nội đang cho thấy nhiều bất cập và bát nháo.

Tóc xanh, tóc đỏ uốn éo tại Carnival Hà Nội

Lần đầu tiên được tổ chức với quy mô hoành tráng, Carnival Hà Nội 2012 có sự tham dự của nhiều nước như Việt Nam, Pháp, Hàn, Nhật, Thái Lan, Ấn Độ... nhằm "mang những bản sắc văn hóa độc đáo của từng quốc gia đến với người dân".

Nói là có sự tham dự của nhiều quốc gia song phần lớn do những bạn trẻ Việt Nam “vào vai” chứ rất hiếm người nước ngoài thật. Không gian khoảng hơn 200m2 thay vì dành cho các hoạt động biểu diễn văn hóa, các sản phẩm độc đáo của từng dân tộc thì lại được bao trùm bởi hàng chục gian hàng quần áo, đồ trang sức với hàng chục biển báo giảm giá chèo kéo khách.

Tại "lễ hội" này, đập vào mắt người tham gia chương trình là những thanh niên tóc xanh đỏ thi nhau uốn éo tạo dáng. Không ít trong số đó là học sinh, sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, những tác phẩm truyện tranh Nhật Bản có nội dung không lành mạnh, những hình ảnh “bỏng mắt” vẫn được bày bán ngang nhiên với giá 100.000 đồng/cuốn và thu hút nhiều học sinh mua xem. Ở một góc khác, nhiều bạn trẻ với súng đồ chơi mang tính bạo lực tỏ ra thích thú khi gí súng vào người nhau.

Cô Nguyễn Thị Hải, ở Cầu Giấy, Hà Nội, bức xúc: “Nghĩ rằng chương trình mang đến sự bổ ích về văn hóa cho con trẻ nên tôi háo hức đưa cháu đến tham dự, vào đến nơi thì thất vọng vì không có cái gì gọi là bản sắc văn hóa tại đây”.

Tóc xanh, tóc đỏ uốn éo tại Carnival Hà Nội

Phong cách "pha tạp" được nhiều bạn trẻ phì phèo thuốc lá thể hiện tại Carnival Hà Nội 2012 - Ảnh: Phạm Nhâm

Tóc xanh, tóc đỏ uốn éo tại Carnival Hà Nội

Những hành động, cử chỉ khó coi nơi công cộng của nhiều đôi bạn trẻ tham dự Carnival Hà Nội 2012 - Ảnh: Phạm Nhâm

Tóc xanh, tóc đỏ uốn éo tại Carnival Hà Nội
Truyện tranh Nhật Bản với những hình ảnh “bỏng mắt” được bày bán ngang nhiên trong hoạt động Carnival Hà Nội 2012 - Ảnh: Phạm Nhâm
Tóc xanh, tóc đỏ uốn éo tại Carnival Hà Nội
Nhiều bạn trẻ thích thú với những khẩu súng đồ chơi chĩa thẳng vào người tham dự lễ hội - Ảnh: Tiến Thắng
Tóc xanh, tóc đỏ uốn éo tại Carnival Hà Nội
Trong khi đó những không gian văn hóa thực thụ lại ít được quan tâm - Ảnh: Phạm Nhâm

Theo TIẾN THẮNG/TTO

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !