Tổ tiên cá hồi có hàm răng sắc nhọn dài 20 cm

Các nhà khoa học mới đưa ra bằng chứng cho thấy cá hồi thời tiền sử có răng vô cùng sắc nhọn và nặng tới hơn 180kg sinh sống ở bờ biển Thái Bình Dương.
Tổ tiên cá hồi có hàm răng sắc nhọn dài 20 cm - ảnh 1

Hình ảnh con gấu đã bắt được cá hồi khổng lồ sống cách đây khoảng 5 đến 11 triệu năm

Theo Fox News, tổ tiên của loài cá hồi hoạt động ở các con sông thuộc California hiện nay sống cách đây từ 5 đến 11 triệu năm.

Cá hồi thời kỳ này sinh sống ở vùng biển Thái Bình Dương, có cơ thể "khủng", nặng hơn 180 kg, chiều dài khoảng 2,7 mét, răng sắc nhọn như dao găm dài khoảng 20 cm.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang California, Stanislaus, Turlock, California, Mỹ, cá hồi sử dụng hàm răng sắc để giúp chúng bảo vệ trứng trong quá trình sinh nở.

Nhóm nghiên cứu đứng đầu là Julia Sankey, đã tiến hành thí nghiệm với khoảng 51 mẫu hóa thạch từ các loài cá hồi đã tuyệt chủng ở cả môi trường nước ngọt và nước mặn.

Sankey cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi về loài cá hồi khổng lồ này giúp lấp đầy những hiểu biết chưa đầy đủ trước đây. Giải thích được cách chúng tồn tại và phát triển, thay đổi thành cuộc sống di cư mỗi khi đẻ trứng như cá hồi ngày nay".

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng loài cá hồi này đã thực hiện cuộc di cư từ Thái Bình Dương về các con sông nước ngọt để đẻ trứng. 

Ông Sankey nói: "Hàm răng cá hồi sống trong môi trường nước ngọt không dài, không sắc nhọn. Trong khi đó, hàm răng của loài sống ở nước mặn thường thẳng, rất sắc và dài. Điều này giúp khẳng định việc cá hồi cổ đại đã thay đổi môi trường sống từ nước mặn qua nước ngọt như cá hồi ngày nay".

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !