Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên

Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) đã đến làm việc, kiểm định chất lượng tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Sáng 14/6, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức chào đón đoàn đại biểu đến làm việc, thực hiện đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường.

{keywords}
Hàng trăm cán bộ công nhân viên trong trường tham gia buổi khai mạc.

Tham dự buổi lễ có Tiến sỹ Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), Giáo sư-Tiến sỹ Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Giáo sư-Tiến sỹ Trần Văn Nam, Trưởng đoàn khảo sát chính thức, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng).

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên, có sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Thanh Trúc (Hiệu trưởng), Phó Giáo sư-Tiến sỹ Lê Đức Niêm (Chủ tịch Hội đồng), Phó Giáo sư-Tiến sỹ Trần Trung Dũng (Phó Hiệu trưởng), Phó giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Nam (Phó Hiệu trưởng), cùng lãnh đạo các khoa, giảng viên, sinh viên của trường.

Phát biểu tại chương trình, Giáo sư-Tiến sỹ Trần Văn Nam - Trưởng đoàn khảo sát chính thức cho biết, đoàn sẽ làm việc khách quan, công bằng, nghiêm túc, rõ ràng để nêu lên được những điểm mạnh cũng như tồn tại của Trường Đại học Tây Nguyên. Qua đó, đoàn sẽ đưa ra những khuyến nghị giúp nhà trường phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, ngày càng phát triển, xứng đáng tầm vóc là trường Đại học lâu đời nhất trên vùng đất Tây Nguyên.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Trúc-Hiệu Trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu, tập thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của trường nhận thức rõ tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học.  

Việc đánh giá ngoài phục vụ cho kiểm định thể hiện sự khách quan, cách nhìn đa chiều, toàn diện về nhà trường. Kết quả kiểm định là cơ sở quan trọng, là căn cứ để xác định chất lượng, uy tín, vị thế của trường trong 43 năm hình thành và phát triển.

Bên cạnh đó, kết quả kiểm định sẽ giúp nhà trường tiếp tục cố gắng, khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa phù hợp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Cũng theo ông Trúc, Trường Đại học Tây Nguyên cam kết sẽ tuân thủ các nguyên tắc, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn đánh giá hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tính khách quan, trung thực. Phía nhà trường cũng mong các chuyên gia, giám sát, quan sát viên trong đoàn sẽ có những đánh giá khách quan, toàn diện, công tâm nhằm định hướng cho trường có những kế hoạch, hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục ở giai đoạn tiếp theo.

{keywords}
Ông Nguyễn Thanh Trúc (Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên) phát biểu tại buổi khai mạc.

Theo kế hoạch, đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) sẽ làm việc tại Trường Đại học Tây Nguyên từ ngày 14-19/6 theo các tiêu chuẩn, tiêu chí mới.

Được biết, ngày 19/5/2017, Bộ Trưởng  Bộ GD-ĐT ban hành trong Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT, quy định về Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

Việc đánh giá toàn bộ hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học, được chia thành 4 nhóm gồm: Đảm bảo chất lượng về mặt chiến lược; Đảm bảo chất lượng về mặt hệ thống; Đảm bảo chất lượng về mặt thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là một quá trình xem xét chất lượng giáo dục từ bên ngoài, để khảo sát, đánh giá, từ đó giúp các cơ sở gió dục cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững. Qua đó, từng bước đáp ứng mục tiêu của cơ sở giáo dục đề ra, đảm bảo các mục tiêu giáo dục, phù hợp với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Mục đích chính của kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. 

Hải Dương

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !