Tỉnh Phú Yên tăng cường phòng chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2017-2018

Tăng cường việc thực thi Luật Phòng chống tác hại (Luật PCTH) của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc, ông Phan Đình Phùng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký ban hành văn bản số 53 /KH-UBND để tăng cường phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tuyên truyền phòng, chống thuốc lá (Ảnh cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Yên)

Theo ông Phan Đình Phùng-Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên, mục tiêu của tỉnh là nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc trong tỉnh giai đoạn 2017-2018, các quy định của Luật PCTH của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Phấn đấu đến năm 2018: 100% lãnh đạo địa phương hiểu biết quy định của Luật PCTH của thuốc lá; 70% người dân tại cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá; 60% biết quy định của Luật PCTH của thuốc lá.

Tỉnh Phú Yên hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc và giám sát, đánh giá tình hình các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá. Phấn đấu đến năm 2018: 80% cơ quan hành chính của tỉnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc trong nhà.

Cụ thể, mục tiêu là 100% trường mẫu giáo và tiểu học thực hiện quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học; có ít nhất 10 trường trung học cơ sở, 10 trường trung học phổ thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học; có ít nhất 01 trường cao đẳng và 01 trường đại học thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà;

100% các cơ sở y tế thực thi nghiêm môi trường không khói thuốc lá; 100% các công ty xe buýt thực hiện quy định cấm hút thuốc trên các phương tiện vận chuyển hành khách; các nhà hàng, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc trong nhà.

Theo đó, Tỉnh chú trọng đến công tác tập huấn cho cán bộ phụ trách hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị (hành chính, thanh tra, công an…) về tác hại của thuốc lá, thực hiện môi trường không khói thuốc, Luật PCTH của thuốc lá, hướng dẫn giám sát và xử phạt các vi phạm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đồng thời giao cho Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên, Báo Phú Yên và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá; vận động người dân tích cực tham gia thực thi các quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; phát động và duy trì phong trào thi đua “Không khói thuốc lá” tại bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn ngành Y tế; chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức xây dựng mô hình điểm bệnh viện không khói thuốc. 

Đỗ Lan

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !