Tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ người nghèo, đón Tết vui Xuân

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh vừa gửi thư kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Gần 65 tỷ đồng được các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An ủng hộ người nghèo đón Tết, vui Xuân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo thư kêu gọi của ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm mạnh từ 7,3% năm 2017 xuống còn 5,54% năm 2018.

“Xuân Kỷ Hợi 2019 đang tới gần, chúng tôi mong muốn những người nghèo sẽ được hưởng niềm vui đón Tết như biết bao người khác. Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan đơn vị, của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sớm giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống”, thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy.

Tại dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, thực hiện Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và kế hoạch vận động “Tết Vì người nghèo", các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ủng hộ chương trình trên gần 65 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo. Nhờ đó, 98% hộ nghèo và 35% hộ cận nghèo được trao tặng quà, đón Tết, vui Xuân.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn trên 53.000 hộ nghèo, 80.000 hộ cận nghèo, trong đó, 9.543 hộ đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

Việt Hòa
Từ khóa: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh thư kêu gọi ủng hộ người nghèo đón Tết Không để ai bị bỏ lại phía sau

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !