Tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ người nghèo, đón Tết vui Xuân

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh vừa gửi thư kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Gần 65 tỷ đồng được các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An ủng hộ người nghèo đón Tết, vui Xuân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo thư kêu gọi của ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm mạnh từ 7,3% năm 2017 xuống còn 5,54% năm 2018.

“Xuân Kỷ Hợi 2019 đang tới gần, chúng tôi mong muốn những người nghèo sẽ được hưởng niềm vui đón Tết như biết bao người khác. Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan đơn vị, của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sớm giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống”, thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy.

Tại dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, thực hiện Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và kế hoạch vận động “Tết Vì người nghèo", các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ủng hộ chương trình trên gần 65 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo. Nhờ đó, 98% hộ nghèo và 35% hộ cận nghèo được trao tặng quà, đón Tết, vui Xuân.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn trên 53.000 hộ nghèo, 80.000 hộ cận nghèo, trong đó, 9.543 hộ đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

Việt Hòa
Từ khóa: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh thư kêu gọi ủng hộ người nghèo đón Tết Không để ai bị bỏ lại phía sau

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !